Iraq triển khai quân dọc biên giới với Syria

Quyết định này được đưa ra sau khi xảy ra các vụ đánh bom đẫm máu ở Baghdad hồi cuối tháng 8 vừa qua. Iraq cho rằng các phần tử chỉ đạo các vụ đánh bom khủng bố này đang ẩn náu ở Syria.

Iraq bắt đầu triển khai quân dọc biên giới với Syria trong tuần này. Quyết định này được đưa ra sau khi xảy ra các vụ đánh bom đẫm máu ở Baghdad hồi cuối tháng 8 vừa qua. Iraq cho rằng các phần tử chỉ đạo các vụ đánh bom khủng bố này đang ẩn náu ở Syria. Thủ tướng Iraq Nuri Al Maliki chỉ trích Syria cho các phần tử thực hiện vụ đánh bom này ẩn náu. Ông Maliki cũng khẳng định, 90% các phần tử này xâm nhập vào lãnh thổ Iraq từ Syria để thực hiện các vụ đánh bom nhằm vào Bộ Ngoại giao và Bộ Tài chính Iraq hôm 19/8 làm gần 100 người chết và hơn 600 người bị thương.

Thiếu tướng Tareq Youssef, cảnh sát trưởng của tỉnh Anbar (miền tây Iraq) gần biên giới với Syria cho biết, lực lượng cảnh sát khẩn cấp đang được tăng cường dọc biên giới. Một số đã có mặt. Một số nhóm khác đang trên đường tới Anbar.  Ông Youssef nói rằng, cảnh sát Iraq đã bắt giữ 2 kẻ khi đang cố gắng xâm nhập lãnh thổ Iraq trong vài tháng qua.

Iraq yêu cầu dẫn độ các phần tử đã thực hiện các vụ đánh bom khủng bố vừa qua. Tuy nhiên, Syria bác bỏ cáo buộc nói rằng các phần tử này đang ẩn náu ở Syria và đề nghị Iraq đưa ra các bằng chứng liên quan./.

Ngọc Thạch
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Mặt trời ló rạng ở Puerto Rico, người dân vẫn chìm trong tăm tối
VOV.VN - Siêu bão Maria đã đi qua, thời tiết ở Puerto Rico cũng đã tốt hơn nhưng người dân có thể sẽ phải sống trong cảnh thiếu điện khoảng 6 tháng nữa.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x