Iraq và Syria giải quyết căng thẳng

Ngoại trưởng hai nước Iraq và Syria đã gặp nhau tại thành phố Istanbul của Thổ Nhỹ Kỳ để thảo luận biện pháp giải quyết tình hình căng thẳng hiện nay giữa hai nước.

Phóng viên VOV tại Trung Đông đưa tin, chiều 17/9, Ngoại trưởng hai nước Iraq và Syria đã gặp nhau tại thành phố Istanbul của Thổ Nhỹ Kỳ để thảo luận biện pháp giải quyết tình hình căng thẳng hiện nay giữa hai nước. Cuộc gặp do Thổ Nhĩ Kỳ và Liên đoàn Arâp bảo trợ.

Tại cuộc gặp, phía Thổ Nhĩ Kỳ hoan nghênh các bên tham dự cuộc gặp và mong muốn Iraq và Syria hợp tác làm rõ vụ tấn công ở thủ đô Baghdad của Iraq hôm 19/8, vụ việc gây ra tình hình căng thẳng hiện nay giữa hai bên.

Trước đó, Iraq thông báo đã chuyển cho trung gian Thổ Nhĩ Kỳ bằng chứng liên quan tới các phần tử chỉ đạo vụ đánh bom nhằm vào Bộ Ngoại giao và Tài chính nước này hôm 19/8, làm 95 người thiệt mạng và hơn 600 người bị thương. Iraq cáo buộc Syria chứa chấp các phần tử liên quan tới vụ đánh bom, gây ra căng thẳng nghiêm trọng và khiến hai nước triệu hồi Đại sứ về nước./.

PV
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam thắng U23 Thái Lan: Cư dân mạng ăn mừng như vô địch ĐNÁ
VOV.VN - U23 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U23 Thái Lan, cộng đồng mạng ăn mừng như vô địch Đông Nam Á.