IS bắt gần 300 người ở Mosul, Iraq

VOV.VN - Liên Hợp Quốc ngày 8/11 cho biết, các tay súng IS đã bắt 295 người là cựu thành viên của lực lượng an ninh Iraq ở gần Mosul.

Người phát ngôn cơ quan nhân quyền của Liên Hợp Quốc Ravina Shamdasani cho biết, phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng đã buộc 1.500 gia đình phải rút lui cùng chúng ra khỏi thị trấn Hammam al Alil để tới sân bay Mosul. 

is bat gan 300 nguoi o mosul iraq hinh 1
Chiến dịch giải phóng Mosul khỏi IS vẫn đang gặp phải rất nhiều khó khăn. (Ảnh: Reuters).

Bà bày tỏ quan ngại, hàng nghìn người này có thể bị sử dụng làm lá chắn sống trong bối cảnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng đang bị các lực lượng của Iraq dồn vào đường cùng tại Mosul.

Tuần trước, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng đã bắt cóc 30 người ở Sinjar và một nguồn tin cho biết, 18 người trong số này đã bị giết hôm 4/11 vừa qua.

Trong khi đó, nhà chức trách Iraq đang điều tra một ngôi mộ tập thể mà quân đội phát hiện khi tiến công vào thị trấn Hammam al Alil, gần về phía thành phố Mosul và ước tính có khoảng 100 thi thể trong ngôi mộ này.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng được cho là đã giết hàng nghìn người tại Syria và Iraq và những ngôi mộ tập thể là bằng chứng cho hành động man rợ này./. 

Diệu Hương/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tuấn Tài hứng “gạch đá” trên mạng xã hội sau trận hòa của U22 Việt Nam
VOV.VN - Hồ Tuấn Tài hứng đủ "gạch đá" trên mạng xã hội sau khi trở thành "tội đồ" trong trận hòa 0-0 giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x