IS chiếm giữ thành công một ngôi làng phía Nam thành phố Mosul

VOV.VN - Quân khủng bố IS với phương tiện và vũ khí hiện đại đã tấn công và chiếm giữ thành công một ngôi làng gần thành phố Mosul vừa được giải phóng.

Truyền thông Iraq vừa đưa tin, các tay súng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng hôm 11/7 đã chiếm giữ thành công ngôi làng Imam Gharbi, khu vực phía Tây sông Tigris, cách khu vực phía Nam thành phố Mosul khoảng 70km.

is chiem giu thanh cong mot ngoi lang phia nam thanh pho mosul hinh 1
Phiến quân IS. Ảnh: thefederatlistpapers.

Theo một sĩ quan quân đội Iraq, các tay súng khủng bố IS với các phương tiện và vũ khí hiện đại đã tấn công và kiểm soát thành công khoảng 75% diện tích ngôi làng này.

Nhiều người dân tại đây đã bị bắt giữ và sát hại. Dự kiến, quân đội Iraq sẽ sớm được triển khai tới ngôi làng Imam Gharbi trong vài giờ tới.

Hồi cuối tuần trước, tổ chức khủng bố IS đã phát động tấn công ngôi làng này trước khi thất thủ hoàn toàn tại thành trì cuối cùng Mosul. Hiện IS chỉ còn kiểm soát một phần diện tích nhỏ lẻ tại các khu vực sa mạc và nông thôn tại Iraq./.

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin Theo Alarabiya

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Angela Merkel: Từ cô gái Đông Đức đến nữ thủ lĩnh châu Âu
VOV.VN - Hành trình trở thành người đàn bà quyền lực nhất châu Âu của Thủ tướng Angela Merkel gắn liền với nhiều thăng trầm và biến động lớn của nước Đức.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x