IS đăng video phá hủy đền cổ 2.800 năm tuổi ở Mosul (Iraq)

VOV.VN - Các phần tử của IS lại vừa đăng tải một đoạn video cho thấy nhóm này đã cho nổ tung một ngôi đền cổ ở thành phố Nimrud, miền Bắc Iraq.

Ngôi đền Nabu nằm ở phía Nam của thành phố Mosul, là đền thờ vị thần trí tuệ của Babylon, được xây dựng khoảng 2.800 năm trước đây.

is dang video pha huy den co 2800 nam tuoi o mosul iraq hinh 1
Khói bốc lên tại ngôi đền Nabu sau vụ phá hủy của IS. Ảnh trích từ đoạn video do IS đăng tải
Viện đào tạo và nghiên cứu của Liên Hợp Quốc (UNITAR) ngày 9/6 cũng khẳng định các hình ảnh vệ tinh chụp được trong tháng này cho thấy có thiệt hại lớn đối với lối vào chính của đền thờ Nabu.

Video mà các phần tử IS đăng tải về việc phá hủy đền thờ cũng cho thấy những cột khói lớn bốc lên sau vụ nổ cùng cảnh hoang tàn đổ nát tại ngôi đền 2.800 năm tuổi này.

Đoạn video cũng chiếu tới các tượng nhân sư và kim tự tháp Ai Cập cùng với lời đe dọa của các phiến quân IS rằng chúng sẽ cho nổ tung các di tích cổ này.

Bên cạnh việc phá hủy các di sản văn hóa và khảo cổ ở Iraq, các tay súng IS cũng đã cho nổ tung các đền thờ và các di tích cổ khác ở thành phố sa mạc Palmyra ở Syria./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo NHK

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Người dân Thổ Nhĩ Kỳ hân hoan sau chiến thắng của ông Erdogan
VOV.VN - Ngày 25/6, người đứng đầu Ủy ban Bầu cử Tối cao Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận ông Erdogan đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống.
VOV_AllPage