IS đụng độ quân Chính phủ Libya ở Sirte, 14 binh sĩ thiệt mạng

Có ít nhất 14 binh sỹ của quân Chính phủ Libya đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ với phiến quân IS tại thành phố Sirte.

Ngày 14/10, văn phòng truyền thông của lực lượng trung thành với Chính phủ Libya cho biết, 14 binh sĩ đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ với tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tại thành phố Sirte của nước này.

is dung do quan chinh phu libya o sirte lam 14 binh si thiet mang hinh 1
Lợi dụng bất ổn ở Libya, từ tháng 6 năm ngoái, IS đã đánh chiếm và giành quyền kiểm soát Sirte. (Ảnh minh họa)

Bệnh viện ở thành phố Misrata xác nhận số thương vong trên, đồng thời cho biết các tay súng bị thương cũng đã được đưa đến đây.

Nguồn tin trên cho hay, lực lượng chính phủ đã phát hiện một tòa nhà bị IS chiếm, bên trong có nhiều máy tính và 4 thiết bị bay không người lái cỡ nhỏ dùng để do thám.

Lợi dụng bất ổn ở Libya, từ tháng 6/2015, IS đã đánh chiếm và giành quyền kiểm soát Sirte, nằm cách thủ đô Tripoli khoảng 450 km về phía Đông.

Chúng đã xây dựng 1 trại huấn luyện để đào tạo các phần tử thánh chiến người Libya và các tay súng nước ngoài.

Lực lượng trung thành với Chính phủ Libya đã phát động chiến dịch giành lại Sirte từ giữa tháng 5 vừa qua và phá vỡ vòng vây thành phố này hôm 9/6 vừa qua.

Thất thủ ở Sirte sẽ là đòn giáng mạnh vào IS trong bối cảnh lực lượng khủng bố này cũng đang hứng chịu nhiều thiệt hại tại Syria và Iraq./.
Theo TTXVN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x