IS khiến 10 triệu người dân Iraq cần viện trợ nhân đạo

VOV.VN - Khoảng 10 triệu người Iraq dưới ách Nhà nước Hồi giáo sẽ cần viện trợ nhân đạo vào cuối năm nay.

Phát biểu trong cuộc họp báo tại trụ sở Liên Hợp Quốc hôm 25/9, người phát ngôn Liên Hợp Quốc Stephane Dujarric cho biết, khoảng 10 triệu người tại Iraq đang sống trong các khu vực nằm dưới sự kiểm soát của phiến quân Nhà nước Hồi giáo IS, sẽ cần viện trợ nhân đạo vào cuối năm nay.

is khien 10 trieu nguoi dan iraq can vien tro nhan dao hinh 1
Người dân Iraq tị nạn. Ảnh: CTVnews.

Theo ông Stephane Dujarric, 3,2 triệu người Iraq đã phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn kể từ đầu năm ngoái. Đến nay, số người cần viện trợ nhân đạo ước tính vào khoảng 8,6 triệu người.

Ông nhận định, cuộc khủng hoảng tại Iraq trở nên nghiêm trọng hơn, dịch tả bùng phát, các dịch vụ cơ bản không hoạt động, việc cung cấp lương thực và nước uống bị giảm thiểu là do thiếu sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ. Để giải quyết vấn đề này Liên Hợp Quốc đã hối thúc cộng đồng quốc tế đóng góp khoảng 500 triệu USD.

Trước đó, Văn phòng Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn tuyên bố, các đối tác của cơ quan này và chính quyền địa phương tại Iraq đã xây dựng hai khu trại mới tại Baghdad, giúp ổn định nơi ăn chốn ở cho gần 3.500 người Iraq phải bỏ chạy khỏi tỉnh Anbar do các cuộc giao tranh gần đây./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Làm rõ nguyên nhân người đàn ông chết lõa thể trong phòng trọ
VOV.VN-Bên cạnh thi thể người đàn ông chết lõa thể trong nhà trọ ở Bạc Liêu có 2 gói thuốc chuột. Cơ quan chức năng nghi vấn người này đã uống thuốc tự tử.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x