IS lần đầu tấn công lực lượng an ninh Afghanistan

VOV.VN - Các tay súng phiến quân đi theo nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thực hiện vụ tấn công đầu tiên nhằm vào lực lượng an ninh Afghanistan.

Các nguồn tin địa phương cho biết, hàng trăm tay súng thánh chiến Hồi giáo thề trung thành với IS sáng 27/9 đã tấn công các trạm kiểm soát an ninh tại quận Achin, thuộc tỉnh Nangarhar ở miền Đông Afghanistan. 

Các vụ tấn công xảy ra khoảng 6h sáng 27/9 (theo giờ địa phương). Đây là lần đầu tiên IS nhằm vào mục tiêu là các lực lượng an ninh Afghanistan. IS cũng tuyên chiến với nhóm phiến quân Taliban tại Afghanistan. 

is lan dau tan cong luc luong an ninh afghanistan hinh 1
Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS. (ảnh: AP).

Trong một diễn biến liên quan, cảnh sát Afghanistan ngày 27/9 cũng thông báo đã bắt giữ 7 người bị tình nghi có liên quan đến các hoạt động khủng bố tại tỉnh miền Tây Herat của nước này.

Nguồn tin cảnh sát tỉnh Herat cho biết, những kẻ tình nghi này bị bắt trong các cuộc kiểm tra an ninh những ngày qua.

Theo cảnh sát trưởng tỉnh Herat ông Majid Rozi, lực lượng an ninh địa phương đã bắt giữ 7 tên này cùng với nhiều vũ khí đạn dược trong quá trình kiểm tra các xe ô tô. Những tên này đã thừa nhận có tham gia các hoạt động khủng bố.

Hiện cảnh sát Afghanistan đang tiến hành nhận dạng những kẻ bị bắt, đồng thời mở rộng điều tra về mạng lưới khủng bố của những tên này./.

Hoàng Lê- VOV/Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quán cơm đặc biệt chỉ 2.000 đồng/suất giữa lòng Hà Nội
VOV.VN - Với mong muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, quán cơm 2.000 đồng được một câu lạc bộ thiện nguyện mở giữa lòng Hà Nội.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x