IS tuyên bố chịu trách nhiệm vụ đánh bom tại Jordan

VOV.VN - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hôm 27/6 đã lên tiếng chịu trách nhiệm vụ đánh bom nhằm vào trạm biên phòng giữa Jordan với Syria hôm 21/6.

Hãng thông tấn Amaq của Jordan dẫn nguồn tin tổ chức thánh chiến này cho biết, vụ đánh bom do một chiến binh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo thực hiện, song không cho biết chi tiết.

Trước đó, một vụ đánh bom xe nhằm vào trạm gác biên phòng giữa Jordan với Syria hôm 21/6 vừa qua đã làm 7 người chết và hơn một chục người khác bị thương.

Trạm gác bị tấn công nói trên ở huyện Rukban, cách không xa một trại tị nạn dành cho người Syria, thuộc khu vực biên giới phía Đông Jordan giáp với Iraq và Syria. Vụ tấn công xuất phát từ phía lãnh thổ Syria. Đây là vụ tấn công đầu tiên nhằm vào Jordan từ Syria kể từ khi Syria rơi vào bất ổn năm 2011.

Jordan là đồng minh thân cận của Mỹ và tham gia liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu chống Nhà nước Hồi giáo tự xưng tại Syria./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thụy Điển - Hàn Quốc: Quyết chiến vì hy vọng
VOV.VN - Thụy Điển và Hàn Quốc hứa hẹn sẽ tạo ra màn so tài quyết liệt trên sân Nizhny Novgorod để nuôi hy vọng làm nên chuyện ở bảng F.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x