Israel cấm 83.000 người Palestine vào lãnh thổ Israel

VOV.VN - Israel vừa đình chỉ việc cho phép 83.000 người Palestine vào lãnh thổ nước này trong tháng lễ Hồi giáo Ramadan sau vụ đánh bom ở Tel Aviv.

Cơ quan quản lý vấn đề dân sự của Israel tại khu vực Bờ Tây (COGAT) ra tuyên bố nêu rõ, toàn bộ giấy phép tham dự lễ Ramadan, đặc biệt là giấy phép dành cho các gia đình từ Judea và Samaria đến Israel đều bị đình chỉ. 

israel cam 83000 nguoi palestine vao lanh tho israel hinh 1
 Israel đình chỉ việc cho phép 83.000 người Palestine vào lãnh thổ nước này trong tháng lễ Hồi giáo Ramadan. (ảnh minh họa: AFP).

Thông báo này được đưa ra sau vụ 2 đối tượng người Palestine nã súng vào một hộp đêm ở thành phố Tel Aviv, gần trụ sở quân đội Israel vào đêm qua, làm 4 người thiệt mạng. 

Tuần trước Israel đã tuyên bố nới lỏng hạn chế về việc đi lại đối với người Palestine, phần lớn ở khu vực Bờ Tây và dải Gaza trong tháng lễ Ramadan.  

Israel cũng có kế hoạch cho phép khoảng 500 người dân ở dải Gaza tham dự lễ cầu nguyện tại đền thờ Al-Aqsa tại đông Jerusalem trong dịp lễ này./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Chanel Asia

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn ca sĩ Việt phản ứng gay gắt Chi Pu hát trên truyền hình
VOV.VN - Thể hiện ca khúc “Cho ta gần hơn” trên sóng truyền hình, Chi Pu nhận được nhiều lời phê bình từ các đồng nghiệp như Văn Mai Hương, Quốc Thiên…
VOV_AllPage
VOV-left-160x600