Israel không dừng việc xây dựng khu định cư

Các phương tiện thông tin đại chúng gần đây đề cập tới việc Israel sẽ đồng ý ngừng xây dựng các khu định cư trong vòng 9 tháng tại Bờ Tây nhưng ngoại trừ khu vực Đông Jerusalem.

Tờ Jerusalem Post số ra ngày 2/9 trích lời của một trong những bộ trưởng thuộc nội các của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết, ông Netanyahu thề sẽ không dừng việc xây dựng khu định cư tại Bờ Tây. Bộ trưởng Không bộ Israel Yossi Peled phát biểu với các thành viên đảng Likud rằng, người Do Thái có thể sống ở bất cứ đâu họ muốn.

Trước đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết vẫn chưa đưa ra bất cứ quyết định nào đối với đề nghị của phía Mỹ yêu cầu Israel phải ngừng tất cả mọi hoạt động liên quan tới khu định cư trên vùng đất của người Palestine bị chiếm đóng. Đây được coi là một phần trong những nỗ lực nhằm khởi động lại  tiến trình hoà bình Trung Đông đang bị đình trệ./.

Việt Hà (từ Cairo)
Video đang được xem nhiều
Mãn nhãn với hình ảnh diễu hành Lễ Tạ ơn trứ danh ở New York
VOV.VN - Đến hẹn lại lên, diễu hành Lễ Tạ ơn Macy’s lần thứ 91 năm nay lại khiến người xem nức lòng về một mùa lễ hội ấm áp đang về.
VOV_AllPage