Israel không kích Gaza làm 6 người thương vong

Chiều 25/9, Israel đã dùng tên lửa không đối đất không kích vào phía Tây thành phố Gaza, làm 3 tay súng Hồi giáo Jihad thiệt mạng và 3 dân thường bị thương nặng.

Theo một nguồn tin quân sự Israel, trong 3 tháng qua đã có 50 quả rocket được bắn từ dải Gaza sang lãnh thổ Israel, và nếu tính từ năm 2008, con số này là hơn 3.350 quả.

Việc Israel tiếp tục theo đuổi hoạt động xây dựng và mở rộng các khu định cư Do Thái bất chấp sức ép của cộng đồng quốc tế, cộng thêm diễn biến mới vừa nêu sẽ rạo thêm những trở ngại cho những nỗ lực nhằm tái khởi động các cuộc hòa đàm ở Trung Đông.

Trong một diễn biến có liên quan, cùng ngày, phát biểu tại thành phố New York (Mỹ), trưởng đoàn đàm phán Palestine, ông Saeb Erekat đã bác bỏ thông tin do báo chí đăng tải cho rằng, Palestine và Israel đã tiến hành đàm phán trực tiếp. Ông Erekat cho biết, đặc phái viên Trung Đông của Mỹ, George Mitchell đã gặp riêng rẽ các nhà đàm phán của Palestine và Israel bên lề Đại hội đồng Liên hợp quốc nhằm tạo cầu nối cho hai bên hòa đàm. Theo ông Erekat, các cuộc đàm phán riêng rẽ tương tự có thể diễn ra tuần tới cũng tại Mỹ./.

Theo TTXVN