Israel không kích khu vực đường hầm tại Gaza

VOV.VN - Các quan chức y tế cho biết, có 3 người bị thương trong vụ không kích này.

Quân đội Israel ngày 13/3 đã dội bom vào thành phố Rafah ở dải Gaza, chỉ 1 ngày sau khi các tay súng Palestine ở Gaza bắn 60 quả rocket về phía Israel.

Vụ không kích đã đánh trúng khu vực có đường hầm dưới lòng đất chạy dọc biên giới Ai Cập. Các quan chức y tế cho biết, có 3 người bị thương trong vụ không kích này.

israel khong kich khu vuc duong ham tai gaza hinh 1
Các thành viên Hamas kiểm tra thiệt hại sau vụ không kích của Israel (Ảnh: Reuters)


Trước đó, ngày 12/2, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết, ông đã yêu cầu quân đội Israel “áp dụng bất cứ biện pháp cần thiết nào để khôi phục bình yên” cho khu vực phía Nam nước này và “nếu không có bình yên ở khu vực phía nam thì sẽ có “sự ồn ào” ở Gaza.

Israel đã rút các binh sỹ và người định cư khỏi khu vực dải Gaza từ năm 2005, nhưng vẫn duy trì phong tỏa đường biển và đường hàng không, đồng thời hạn chế chặt chẽ sự đi lại của người dân cũng như vận chuyển hàng hóa qua biên giới với nước này.

Người dân tại Gaza thường đào đường hầm để vận chuyển các nhu yếu phẩm cũng như vật liệu xây dựng vào dải Gaza. Trong khi đó, phía Israel cáo buộc các phiến quân tại Gaza buôn lậu vũ khí thông qua các đường hầm này./.
Thùy Linh/VOV - Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage