Israel lục soát một tàu chở vũ khí của Iran

VOV.VN - Theo Bộ trưởng Quốc phòng Israel Moshé Yaalon, số vũ khí này được gửi tới các nhóm khủng bố tại dải Gaza.

Hải quân Israel hôm nay (5/3) khẳng định đã lục soát một tàu chở “vũ khí tinh xảo” của Iran khi đang trên đường tới dải Gaza, vùng lãnh thổ Palestine hiện do phong trào vũ trang Hamas kiểm soát.

israel luc soat mot tau cho vu khi cua iran hinh 1
Israel thường tố cáo Iran cung cấp tên lửa cho phong trào Hamas tại Dải Gaza - Ảnh: AFP

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Israel Moshé Yaalon, số vũ khí này được gửi tới các nhóm khủng bố tại dải Gaza, thông qua Sudan. Trước đó, Người phát ngôn Quân đội Israel cho biết, trong một chiến dịch phức tạp và bí mật của lực lượng hải quân Israel sáng sớm nay, các lực lượng Israel đã phát hiện trong vùng biển quốc tế giữa Sudan và Eritoria một tàu vận chuyển vũ khí từ Iran tới dải Gaza.

Quan hệ giữa Israel và Iran vốn không mấy tốt đẹp. Tới nay, Iran vẫn chưa công nhận nhà nước Israel, trong khi Israel luôn cáo buộc Iran đang tìm cách sở hữu vũ khí hạt nhân, đe dọa sự ổn định của khu vực và quốc tế, bất chấp việc Iran nhiều lần bác bỏ.

Năm 2009, Hải quân Israel từng chặn một tàu Iran chở thực phẩm, thuốc men và quần áo tới Dải Gaza, buộc con tàu phải chuyển hướng sang Ai Cập. Mới đây nhất, hồi năm 2011, Hải quân Israel cũng lục soát một tàu, mà nước này cho là đang vận chuyển vũ khí từ Iran tới dải Gaza. Tuy nhiên, Iran khi đó đã bác bỏ những cáo buộc này. /.

Thu Hoài/VOV - Trung tâm Tin Theo AFP

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh siêu hài hước về động vật trên khắp thế giới năm 2017
VOV.VN - Đây là những bức ảnh hết sức đặc biệt ghi lại nhiều khoảnh khắc hài hước của các loài động vật khiến người xem không thể nhịn được cười.