Israel sẽ không nhận thêm người tị nạn Syria

VOV.VN - Hôm (6/9), Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố nước này sẽ không tiếp nhận dòng người người tị nạn Syria.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi thủ lĩnh phe đối lập Isaac Herzog đề nghị Chính phủ Israel mở cửa tiếp nhận người tị nạn Syria. Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas cũng kêu gọi Israel cho phép người Palestine từ các trại tị nạn tại Syria đến các vùng lãnh thổ có khu vực biên giới hiện do Israel kiểm soát.

israel se khong nhan them nguoi ti nan syria hinh 1
Người tị nạn. Ảnh: www.i24news.tv.

Tuy nhiên, phát biểu trong cuộc họp nội các hàng tuần hôm qua, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết, nước này sẽ khởi công một hàng rào dọc biên giới với Jordan để ngăn chặn làn sóng di cư bất hợp pháp.

“Israel không bàng quan trước cuộc khủng hoảng nhân đạo đối với người tị nạn từ châu Phi và Syria. Chúng tôi đã đối xử tử tế với khoảng một nghìn người bị thương vì xung đột tại Syria, giúp họ xây dựng lại cuộc sống. Tuy nhiên, Israel là một quốc gia rất nhỏ, do đó chúng tôi cần phải kiểm soát biên giới, ngăn chặn những người tìm kiếm việc làm trái phép và những kẻ khủng bố.”

Theo thống kê chính thức, tại Israel hiện có khoảng 45.000 người nhập cư bất hợp pháp, chủ yếu đến từ Eritrea và Sudan. Phần lớn những người nhập cư bất hợp pháp không sống trong các trung tâm mà ở vùng nghèo đói phía Nam Tel Aviv. Một số nhóm nhân quyền cho biết, nhiều người châu Phi xin nhập cư vào Israel đã được cho tự nguyện hồi hương./.

Diệu Hương/VOV-Trung tâm Tin Theo AFP, Al Jazeera

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tổng thống Croatia "ghi điểm" với người hâm mộ ở chung kết World Cup
VOV.VN - Sự lịch sự, ấm áp và thân thiện của Tổng thống Croatia là điều được nhắc đến nhiều nhất sau chung kết World Cup ngày 15/7.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x