Israel triển khai hệ thống tên lửa Vòm sắt gần với Syria

(VOV) - Động thái này diễn ra vài ngày sau khi Israel thực hiện vụ không kích nhằm vào một trung tâm nghiên cứu quân sự của Syria.

Ngày 6/2, Israel đã triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm sắt thứ 3 tới gần biên giới phía bắc nước này với Syria và Lebanon. Các phương tiện truyền thông quốc tế cho biết, chính quyền Israel hiện rất lo ngại về nguy cơ vũ khí hóa học rơi vào tay các chiến binh Hồi giáo và được sử dụng để chống lại họ trong trường hợp chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad sụp đổ.

israel trien khai he thong ten lua vom sat gan voi syria hinh 1
Một khẩu đội tên lửa Vòm sắt của Israel. (ảnh: Reuters)

Theo Israel, hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm sắt có khả năng bắn hạ các tên lửa tấn công trong phạm vi 70 km, đồng thời cho phép Israel mở một cuộc phản công chớp nhoáng nhằm vào các mục tiêu trên lãnh thổ 2 quốc gia láng giềng Syria và Lebanon.

Hệ thống Vòm sắt trên được triển khai bên cạnh hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot của Mỹ và 2 hệ thống Vòm sắt khác đang hoạt động tại khu vực./.

Vũ Anh Tuấn/VOV - Trung tâm tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
U22 Việt Nam thắng đậm Campuchia: Vết gợn từ nghi án tẩy thẻ
VOV.VN - Cuối trận đấu với U22 Campuchia, Xuân Trường và Văn Hậu bất ngờ nhận những thẻ vàng vì lỗi câu giờ không đáng có.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x