Israel vẫn để ngỏ khả năng tấn công quân sự Iran

Ngày 21/9, Thứ trưởng Ngoại giao Israel cho biết, Israel sẽ không từ bỏ lựa chọn sử dụng biện pháp quân sự để đối phó với chương trình hạt nhân của Iran.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi Tổng thống Nga Medvedev trong buổi trả lời phỏng vấn kênh truyền hình CNN được phát ngày Chủ Nhật (20/9) cho biết, Tổng thống Israel cam kết nước này sẽ không tấn công Iran.

Tuyên bố của Tổng thống Nga được đưa ra trong bối cảnh có những đồn đoán cho rằng, Israel đang xem xét khả năng tấn công quân sự nhằm vào các cơ sở hạt nhân của Iran khi cho rằng các cơ sở này đang sản xuất vũ khí hạt nhân.

Tổng tham mưu trưởng lực lượng phòng vệ Israel, Trung tướng Gabi Ashkenazi cũng cho biết, không loại trừ khả năng tấn công quân sự nhằm vào các cơ sở hạt nhân của Iran. Mọi khả năng vẫn còn bỏ ngỏ.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, Ehud Barak trong một tuyên bố công khai cũng cho rằng, mối lo ngại về Iran vẫn là một ưu tiên hàng đầu và Israel muốn các nỗ lực ngoại giao bị cho là hạn chế của Mỹ phải được tiến hành cùng với các biện pháp trừng phạt mạnh./.

Việt Hà (từ Cairo)
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh nữ trọng tài bóng đá trẻ trung và gợi cảm nhất nước Nga
VOV.VN - Cô gái trẻ Ekaterina Kostyunina được đánh giá là nữ trọng tài bóng đá nóng bỏng, gợi cảm nhất nước Nga - nơi đang diễn ra World Cup 2018.
VOV_AllPage