Kẻ đi xe máy tạt axit vào 5 người ở London

Cảnh sát Anh bắt giữ hai thiếu niên đi xe máy bị tình nghi tấn công người đi đường ở thủ đô bằng axit.

Cảnh sát Anh hôm qua bắt giữ hai thiếu niên 15-16 tuổi bị tình nghi thực hiện các vụ tấn công bằng axit nhắm vào người đi đường ở thủ đô London vào tối 13/7 ở đông London, khiến 5 nạn nhân bị thương, trong đó có một người bỏng nặng, Reuters đưa tin.

ke di xe may tat axit vao 5 nguoi o london hinh 1
Cảnh sát London cảnh báo các vụ tấn công bằng axit đang tăng lên. Ảnh: Reuters.

Hai nghi phạm được cho là đã cưỡi trên một chiếc xe máy bắt đầu tấn công và tạt axit vào một người đàn ông hơn 30 tuổi ở khu Hackney lúc hơn 21h rồi chạy trốn bằng xe của chính nạn nhân.

Trong khoảng hơn một tiếng đồng hồ sau đó, ba người đàn ông ở Hackney cùng một người khác ở Islington lân cận cũng bị tạt axit. Một trong các nạn nhân ở Hackney đang trong tình trạng nguy kịch.

Bà Cressida Dick, cảnh sát trưởng London, đã cảnh báo tình trạng các vụ tấn công bằng axit gia tăng. Năm 2016, có 458 vụ tấn công bằng axit ở London, gần gấp đôi số vụ năm 2015, theo số liệu từ cảnh sát London.

"Tôi không muốn mọi người nghĩ rằng việc này xảy ra ở khắp London, thực sự không phải thế, nhưng chúng tôi lo ngại vì số vụ dường như đang tăng lên", bà Dick nói.

Cảnh sát trưởng cũng lên án các vụ tấn công bằng hoá chất này là man rợ, gây tổn thương nghiêm trọng cho nạn nhân./.

Theo Khánh Lynh/VnExpress

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Selena Gomez và Justin Bieber: Sinh ra là để dành cho nhau!
VOV.VN - Trải qua nhiều lần "hợp tan", một lần nữa cặp đôi Selena Gomez và Justin Bieber chứng minh, giữa 7,3 tỷ người, họ sinh ra là để dành cho nhau.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600