Kẻ tình nghi tham gia IS bị Tây Ban Nha bắt giữ

VOV.VN -Người đàn ông 29 tuổi mang quốc tịch Đan Mạch nhưng gốc Syria bị Tây Ban Nha bắt vì nghi liên quan đến IS

Bộ Nội vụ Tây Ban Nha ngày 1/7 cho biết, lực lượng bảo vệ dân sự nước này vừa bắt giữ một người đàn ông gốc Syria bị nghi là đã từng tham chiến cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Syria trong 2 năm.

Người đàn ông 29 tuổi này mang quốc tịch Đan Mạch nhưng gốc Syria. Người này bị bắt hôm 30/6 tại TP.Malaga miền nam Tây Ban Nha.

Hiện cảnh sát đang thẩm vấn nghi can này để xem ý định tới Tây Ban Nha là gì và liệu có các mối liên lạc nào tại Tây Ban Nha hay không. Điện thoại di động của người này cũng đã bị tịch thu để điều tra.

Cũng trong ngày 30/6, một thẩm phán ở Mallorca đã quyết định gửi 4 người nghi là chiến binh hồi giáo bị bắt trên đảo này vào trại cải tạo sau khi tuyên bố ông có nhiều lý do để tin rằng những người này đang lên kế hoạch tiến hành một vụ tấn công đẫm máu ở thị trấn Inca, tương tự như vụ tấn công khủng bố gần đây ở cầu London của Anh.

Từ đầu năm 2015 tới nay, Tây Ban Nha đã bắt giữ 224 người bị nghi có liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x