Khamenei hối thúc các nghị sĩ Iran thông qua nội các mới

Đây được xem như là dấu hiệu mới nhất về sự ủng hộ công khai của Lãnh tụ tối cao Khamenei đối với ông Ahmadinejad.

Một quan chức Iran cấp cao hôm 4/9 cho biết, Lãnh tụ tối cao của nước này Ayatollah Ali Khamenei đã hối thúc các nghị sĩ thông qua nội các của Tổng thống vừa tái đắc cử Mahmoud Ahmadinejad. Đây là dấu hiệu mới nhất về sự ủng hộ công khai của Lãnh tụ tối cao Khamenei đối với ông Ahmadinejad.

Hãng thông tấn ISNA dẫn lời Phó Chủ tịch Quốc hội Iran Mohamed Reza Bahonar cho biết, nếu ông Khamenei không ủng hộ nội các mới này thì 8 hoặc 9 vị trí được bổ nhiệm đã bị phản đối trong cuộc bỏ phiếu tín nhiệm hôm thứ 5 vừa qua. Và đây không phải là một sự khởi đầu tốt cho chính phủ. Thông điệp của Lãnh tụ tối cao đã có một vai trò quan trọng.

Quốc hội Iran với phe bảo thủ chiếm đa số đã thông qua 18 trong số 21 thành viên của nội các sắp tới. 3 người bị phản đối bao gồm 2 phụ nữ và một ứng viên do Tổng thống Ahmadinejad lựa chọn cho chức Bộ trưởng Năng lượng./.

Việt Hà
Video đang được xem nhiều
Bộ Quốc phòng xác nhận thông tin phi công Nguyễn Thành Trung hy sinh
VOV.VN - Đại úy phi công Nguyễn Thành Trung, Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Huấn luyện, Binh đoàn 18 hy sinh khi tham gia huấn luyện bay tại Vương quốc Anh
VOV_AllPage