Không kích của Mỹ vào Syria làm 15 dân thường thiệt mạng?

VOV.VN - Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria cung cấp thông tin này nhưng Liên quân chống khủng bố chưa xác định tính chính xác.

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria cho biết, một vụ không kích thực hiện bởi liên quân chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu tại Raqqa đã làm 15 dân thường thiệt mạng, trong đó có 4 trẻ em.

Theo thông tin của Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria, vụ tấn công diễn ra hôm 7/4 nhằm vào các căn cứ nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại ngôi làng Hania phía Tây tỉnh Raka. Hiện người phát ngôn của Liên quân chống khủng bố chưa thể xác định thông tin này.

syria khong kich cua my lam 15 dan thuong thiet mang hinh 1
Mỹ đã phóng 59 tên lửa Tomahawk từ tàu hải quân nhằm vào các căn cứ không quân của Syria. (Ảnh: Ảnh: US Navy/Reuters)
Hôm 7/4, Mỹ đã phóng 59 tên lửa Tomahawk từ tàu hải quân, nhằm vào các căn cứ không quân của Syria, coi đây là hành động đáp trả vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học hôm 4/4 tại tỉnh Idlib, mà Mỹ cáo buộc quân đội chính phủ Syria đã thực hiện.

Chính phủ Syria đã bác bỏ cáo buộc này, đồng thời cho rằng, cuộc không kích của họ trúng vào một cơ sở mà các lực lượng phiến quân cất giữ các chất hóa học. Trong khi đó, nhiều nước cũng đã lên tiếng không đồng tình với hành động quân sự mới của Mỹ tại Syria./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh những bóng hồng gợi cảm tô điểm sắc màu World Cup 2018
VOV.VN - Những cổ động viên xinh đẹp luôn là một phần không thể thiếu của World Cup khi thiêu đốt không khí trên những khán đài.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x