Không phát hiện hàng lạ trên tàu Arctic Sea

Đây là kết luận của Cơ quan Điều tra thuộc Viện Tổng Công tố (SKP) Nga do đại diện Vladimir Markin công bố tối 19/9 tại Moscow

>> Nga bác bỏ tin tàu Arctic Sea chở vũ khí bí mật

Con tàu Arctic Sea do 15 thủy thủ Nga điều khiển chở gỗ và bột gỗ từ Phần Lan tới Algeria với chuyến đi đầy "bão táp và bí ẩn", đã không chở bất cứ hàng lạ nào đáng khả nghi.

Ông Markin khẳng định kết quả điều tra của SKP xác nhận tàu Arctic Sea chỉ chở gỗ và bột gỗ để làm giấy, ngoài ra không có bất cứ hàng lạ nào khác được vận chuyển trên đó.

Ngày 19/9, các nhân viên điều tra Nga đã kết thúc sứ mệnh trên tàu Arctic Sea và đã trở về Nga. Tuy nhiên, các nhân viên SKP đã tìm thấy trên tàu này những tài liệu và bằng chứng xác nhận tàu Arctic Sea đã bị cướp, vì vậy, vụ điều tra hình sự đối với tàu này vẫn được tiếp tục.

Khởi hành từ Phần Lan ngày 22/7 trên hành trình đến cảng Bedzhaya của Algeria, tàu Arctic Sea mang cờ Malta đã bị 8 tên cướp cải trang thành cảnh sát chiếm vào đêm 24/7 tại vùng biển Bồ Đào Nha và buộc đi về hướng châu Phi.

Ngày 16/8, một tàu chiến thuộc hạm đội Biển Đen của Nga đã tìm thấy tàu Arctic Sea tại khu vực quần đảo Cape Verde và đã giải thoát tàu cùng toàn bộ 15 thủy thủ Nga mà không tốn một viên đạn.

Báo chí Nga và nhiều nước sau đó đưa tin tàu Arctic Sea đã "bí mật chở ma túy và tên lửa S-300"./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
U22 Việt Nam - U22 Philippines: Chờ tài xoay tua của HLV Hữu Thắng
VOV.VN -HLV Hữu Thắng sẽ có khá nhiều sự thay đổi nhân sự khi U22 Việt Nam gặp U22 Philippines ở lượt trận thứ 3, sau hai thắng lợi tưng bừng tại SEA Games 29
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x