Không tặc đầu hàng, toàn bộ hành khách trên máy bay Libya được tự do

VOV.VN - Sau nhiều giờ bị khống chế, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn trên chiếc máy bay Airbus A320 của Libya đã được trả tự do.

Thủ tướng Malta Joseph Muscat vừa thông báo, nước này đã giải cứu thành công vụ cướp máy bay cùng với 118 hành khách và phi hành đoàn.

Hai kẻ tấn công và khống chế chiếc máy bay Airbus A320 của hãng hàng không quốc gia Libya đã đầu hàng và bị bắt giữ.

vu cuop may bay o malta 109 hanh khach da duoc tha tu do hinh 1
Hình ảnh 2 kẻ không tặc đầu hàng lực lượng an ninh Malta. Ảnh: Reuters

Trước đó, 109 hành khách đã được trả tự do trong đợt thả con tin thứ hai. Đợt đầu tiên có 25 con tin chủ yếu là người già, trẻ em và phụ nữ đã được thả.

Đài truyền hình TVM của Malta đưa tin, hai kẻ không tặc chừng 20 tuổi, đến từ miền Nam Libya là những người ủng hộ chế độ của nhà lãnh đạo bị lật đổ Gaddafi. Một trong hai kẻ không tặc khai tên là Moussa Shaha.

Thủ tướng Malta cho biết cả hai tên này sẽ bị giam giữ và thẩm vấn tại Malta.

Trước đó, chiếc máy bay Airbus A320 của hãng hàng không quốc gia Libya chở 111 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn đang trên hành trình nội địa từ phía Tây nam Libya đến thủ đô Tripoli thì bị không tặc khống chế và ép hạ cánh xuống sân bay quốc tế ở Malta.

Hai kẻ tấn công có lựu đạn đe dọa sẽ cho nổ máy bay nếu yêu cầu của chúng đòi trả tự do cho con trai nhà lãnh đạo quá cố Muammar Gaddafi không được đáp ứng.

Trước đó, một trong hai tên này tuyên bố sẵn sàng thả tự do cho toàn bộ 111 hành khách, chỉ giữ lại toàn bộ phi hành đoàn nếu những yêu cầu của chúng được đáp ứng.

Malta là đảo quốc nằm ở Địa Trung Hải, cách bờ biển Libya khoảng 500km về phía bắc./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo Euro News, CNN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x