Không tìm thấy bằng chứng Iran phát triển vũ khí hạt nhân

VOV.VN - IAEA không tìm thấy bất cứ bằng chứng gì cho thấy công nghệ hạt nhân của Iran được sử dụng vào mục đích quân sự.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 2/3 cho biết, bất chấp hàng nghìn giờ thanh sát, Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế ( IAEA) không tìm ra bằng chứng về việc Iran đang phát triển vũ khí hạt nhân.

Phát biểu của ông Rouhani đưa ra trước thềm cuộc họp Ban Giám đốc của IAEA tại Viên ( Áo) và cuộc đàm phán cấp chuyên gia giữa Iran và nhóm P5+1.

khong tim thay bang chung iran phat trien vu khi hat nhan hinh 1
Bên trong một cơ sở hạt nhân của Iran (Ảnh: astreetjournalist)


Ông Rouhani nhấn mạnh, sau các hoạt động thanh sát, Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế thông báo rằng không tìm thấy bất cứ bằng chứng gì cho thấy công nghệ hạt nhân của Iran được sử dụng vào mục đích quân sự. Tất cả các nước phương Tây đều biết rằng, hoạt động hạt nhân của Iran đi theo con đường hòa bình.

Trong báo cáo về Iran vào cuối tháng 2 vừa qua, Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế cũng cho biết, Iran đang tuân theo các điều khoản trong thỏa thuận đã đạt được với nhóm P5+1 vào tháng 11 năm ngoái.

Các cuộc đàm phán kỹ thuật sẽ diễn ra bên lề một cuộc họp Ban Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế tại Viên ( Áo) từ ngày 3-7/3./.

Phạm Hà/VOV - Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hơn 120 chiếc xe Hyundai SantaFe xếp hoành tráng tại Hà Nội
VOV.VN - Cuối tuần qua, hơn 120 chiếc Hyundai SantaFe đã có buổi offline nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 4 của Câu lạc bộ SantaFe Việt Nam (SantaFe Club).