Khu vực đền Preah Virheah trở lại bình thường

Về vấn đề biên giới với Campuchia, Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva cho biết, hai bên đang đàm phán về phân định biên giới một cách hòa bình.

Ngày 20/9, lực lượng biểu tình của Liên minh nhân dân vì dân chủ PAD (phe Áo vàng) biểu tình tại khu vực vườn quốc gia Khao Praviharn, tỉnh Sisaket của Thái Lan đã rút khỏi khu vực vườn quốc gia này. 

Đài quốc gia Thái Lan đưa tin, một phần quân đội được điều động đến giữ gìn trật tự tại khu vực công viên quốc gia Khao Praviharn, trong thời gian phe Áo vàng  biểu tình đã rút khỏi khu vực này.

Về vấn đề biên giới với Campuchia, Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva cho biết, hai bên đang đàm phán về phân định biên giới một cách hòa bình. Ông Vejjajiva cũng khẳng định, chính phủ sẽ xử lý những người tham gia cuộc đụng độ ngày 19/9.

Ngày 19/9, Phe Áo vàng tổ chức biểu tình tại khu vực vườn quốc gia Khao Praviharn, tỉnh Sisaket của Thái Lan, yêu cầu người dân Campuchia rút khỏi khu vực tranh chấp 4,6km2 quanh khu vực đền Preah Virheah. Xảy ra xung đột giữa lực lượng biểu tình của phe Áo vàng và người dân địa phương phản đối biểu tình làm nhiều người của cả hai bên bị thương.

Công viên quốc gia Khao Praviharn nằm gần khu vực tranh chấp giữa Thái Lan và Campuchia gần khu đền cổ Preah Virheah./.

Thanh Huyền (từ Bangkok )
Video đang được xem nhiều
Ngô Thanh Vân vào vai nữ xạ thủ xinh đẹp trong siêu phẩm “Star wars“
VOV.VN - Tháng 12 này, Lucasfilm tiếp tục trình làng phần thứ 8 của thương hiệu huyền thoại “Chiến tranh giữa các vì sao”.