Khủng bố IS giết và quăng xác 40 nhân viên an ninh Iraq xuống sông

VOV.VN - Các tay súng nhóm Nhà nước Hồi giáo đã giết chết 40 nhân viên lực lượng an ninh Iraq ở gần Mosul và ném xác của họ xuống sông Tigris.

Thông tin trên do Liên Hợp Quốc cung cấp vào hôm 1/11.

khung bo is giet va quanq xac 40 nhan vien an ninh iraq xuong song hinh 1
Chiến trường Iraq. Ảnh: Reuters.

Theo phát ngôn viên nhân quyền Liên Hợp Quốc Ravina Shamdasani, nhóm Nhà nước Hồi giáo cũng đang di chuyển khoảng 25.000 dân thường từ một thị trấn phía nam Mosul trên xe tải và xe buýt để làm lá chắn sống nhằm bảo vệ các mục tiêu do chúng đang chiếm giữ.

Tâm điểm của cuộc chiến giữa chính phủ Iraq và nhóm Nhà nước Hồi giáo đang diễn ra tại Mosul.

Hiện các đơn vị đầu tiên của quân đội Iraq đã tiến vào Mosul qua khu vực al-Karama phía Đông Nam thành phố. al-Karama là khu vực đầu tiên thuộc thành phố Mosul được quân đội Iraq đặt chân tới kể từ khi thành phố này bị lực lượng Nhà nước Hồi giáo IS kiểm soát từ tháng 7/2014.

Trước đó, các lực lượng vũ trang chính phủ đã phát động các cuộc tấn công mới theo 3 hướng đánh vào phần phía đông thành phố Mosul sau khi đánh chiếm được một vùng lãnh thổ rộng lớn bao quanh thủ phủ tỉnh Nineveh./.

Vũ Anh Tuấn/VOV- Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chấm điểm Việt Nam 4-0 Philippines: Công Phượng không có đối thủ
VOV.VN - Công Phượng có màn trình diễn xuất sắc khi anh có bàn thắng mở tỷ số và 1 đường kiến tạo giúp đồng đội lập công.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x