Khủng bố lao xe tải vào đám đông tại Thụy Điển, 3 người chết

Một chiếc xe tải vừa lao vào đám đông trên đường Drottninggatan ở trung tâm thủ đô Stockholm, Thụy Điển làm ít nhất 3 người thiệt mạng.

Theo Aftonbladet, một chiếc xe tải vừa lao vào đám đông giữa trung tâm thủ đô Stockholm, Thụy Điển vào tối 7/4, theo giờ Việt Nam.

khung bo lao xe tai vao dam dong tai thuy dien 3 nguoi chet hinh 1
Hiện trường vụ việc (Ảnh: Đài phát thanh Thụy Điển)

Theo Expressen, ít nhất có ba người chết - nhưng thông tin chưa được xác nhận. Cảnh sát nghi ngờ đây là một vụ tấn công khủng bố.

Ảnh chụp hiện trường cho thấy chiếc xe tải cán người rồi đâm sầm vào một cửa hàng bên đường. Có thông tin có nổ súng tại hiện trường.

Vụ việc diễn ra ở Drottninggatan, một trong những phố đi bộ đông đúc nhất của thành phố, vào khoảng 15h địa phương.

Cảnh sát cho biết đã gửi cảnh báo cho người dân tránh khu vực trung tâm. Reuters mô tả rất nhiều cảnh sát và lực lượng khẩn cấp có mặt tại hiện trường hiện đã được sơ tán. Hệ thống tàu ngầm của thành phố cũng bị đóng cửa ngay sau đó.

khung bo lao xe tai vao dam dong tai thuy dien 3 nguoi chet hinh 2
Hiện trường vụ tấn công bị phong tỏa (Ảnh: Reuters)

Theo cảnh sát, có ít nhất 2 người thiệt mạng và nhiều người bị thương. Nhưng phát thanh viên địa phương Martin Svenningsen khẳng định "tôi thấy ít nhất 3 người chết nhưng chắc là hơn".

Thủ tướng Stefan Lofven tuyên bố Thụy Điển bị tấn công, mọi thông tin đều cho thấy đây là hành động khủng bố. Cảnh sát xác nhận ba người đã thiệt mạng. Ngay sau vụ việc xảy ra, cảnh sát yêu cầu di tản nhà ga tàu trung tâm ở Stockholm.

Theo BBC, một vụ nổ súng diễn ra cùng lúc tại một khu vực khác của thành phố. Không rõ hai vụ việc có liên hệ với nhau hay không.

khung bo lao xe tai vao dam dong tai thuy dien 3 nguoi chet hinh 3
Cảnh sát Thụy Điển canh gác tại trung tâm thành phố (Ảnh: Reuters)

Vụ tấn công diễn ra chỉ vài ngày sau khi một người đàn ông đâm xe vào người đi bộ ở khu vực cầu Westminster, Anh, giết chết bốn người trước khi nhà xuống xe đâm chết một cảnh sát hôm 223.

Nhiều vụ tấn công bằng xe tải diễn ra trên khắp châu Âu trong một năm qua. Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận trách nhiệm nhiều vụ bao gồm vụ xe tải cán chết 86 người ở Nice, Pháp, vào 7/2016 và vụ xe tải tông vào chợ Giáng sinh ở Berlin làm chết 12 người vào 12/2016./.

Theo T.Phương/Tuổi trẻ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Vẻ đẹp gợi cảm và tinh nghịch của các nữ cổ động viên bóng đá
VOV.VN - Các phụ nữ trẻ gợi cảm và tràn đầy năng lượng này luôn cổ vũ, cổ động rất cuồng nhiệt cho bóng đá và đội túc cầu của mình.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x