Khủng hoảng ngoại giao khiến giá thực phẩm ở Qatar leo thang

VOV.VN - Cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa Qatar và 4 nước Arab đang khiến giá cả các loại lương thực, thực phẩm và chi phí sinh hoạt tại Qatar tăng lên.

Người dân Qatar cho biết, họ phải chi nhiều tiền hơn cho các thực thẩm tươi sống do nguồn cung và các chuyến bay đến Qatar từ một số nước láng giềng bị đình chỉ.

khung hoang ngoai giao khien gia thuc pham o qatar leo thang hinh 1
Một khu chợ ở Qatar. Ảnh: asergeev.

Một chủ nhà hàng Trung Quốc tại Qatar cho biết: “Trước đây, hẹ rất dễ mua, chỉ khoảng 3-4 riyal/kg, nhưng sau khi nổ ra cuộc khủng hoảng ngoại giao, thời gian đầu, chúng tôi không thể mua được mặt hàng này. Giờ thì có thể mua được hẹ tại chợ nhưng giá đã tăng gấp 10 lần”.

Hiện Qatar đang tìm kiếm các đối tác khác cung cấp lương thực phẩm sau khi bị 4 nước Arab cấm vận. Theo đó, hiện Iran đang là đối tác cung cấp các mặt hàng nông sản lớn nhất cho Qatar.

Theo hãng tin AFP, trong bối cảnh căng thẳng ngoại giao Vùng Vịnh không có dấu hiệu hạ nhiệt, Iran vận chuyển 1.100 tấn rau củ, trong đó chủ yếu bao gồm các loại hoa quả và rau xanh tới Qatar mỗi ngày .

Trước đó, ngày 5/6, các thành viên Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (GCC) gồm Saudi Arabia, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và Bahrain đã tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Qatar, đồng thời phong tỏa không phận, hải phận và đất liền với nước này./.

Vũ Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin Theo CCTV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Đồ họa 3D về nguyên lý hoạt động của súng AK “thần thánh”
VOV.VN - Loạt ảnh 3D sinh động sau đây thể hiện rõ nguyên lý hoạt động cơ khí bên trong súng tiểu liên AK khi tác xạ. Mời quý vị xem tiếp phần 2 này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x