Khủng hoảng tại Ukraine: Có tiếng súng nổ ở Crimea

VOV.VN - Lực lượng được cho là binh lính Nga dọa sẽ không “nương tay” nếu lính Ukraine tiếp tục tiến lên.

Hãng tin Fox News ngày 4/3 đưa tin, binh lính Nga được cho là đang nắm quyền kiểm soát căn cứ không quân Belbek ở Cộng hòa tự trị Crimea thuộc Ukraine, đã bắn chỉ thiên cảnh cáo 300 lính Ukraine có mặt gần khu vực này.

khung hoang tai ukraine: co tieng sung no o crimea hinh 1
Những người đàn ông có vũ trang được cho là binh lính Nga bên ngoài sân bay Belbek ở Crimea (Ảnh: Fox News)

Những binh lính Ukraine có mặt tại khu vực sân bay  Belbek  với mục đích phản đối sự hiện diện của lực lượng vũ trang nói trên.

Theo AP, binh lính Ukraine không vũ trang tiến về phía những người đàn ông có vũ trang đang phong tỏa sân bay Belbek. Lực lượng được cho là binh lính Nga đã bắn chỉ thiên để cảnh cáo và dọa sẽ không “nương tay” nếu lính Ukraine tiếp tục tiến lên.

Động thái căng thẳng này diễn ra trong lúc Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đang trên đường đến Kiev để ủng hộ Chính phủ lâm thời Ukraine.

Trong một diễn biến có liên quan, hãng tin RT của Nga dẫn lời người phát ngôn chính phủ Crimea cho biết, đã có thêm 3 trung đoàn phòng không của quân đội Ukraine trên bán đảo Crimea đầu hàng chính phủ thân Nga tại đây./.

Hùng Cường/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cận cảnh nữ trọng tài bóng đá trẻ trung và gợi cảm nhất nước Nga
VOV.VN - Cô gái trẻ Ekaterina Kostyunina được đánh giá là nữ trọng tài bóng đá nóng bỏng, gợi cảm nhất nước Nga - nơi đang diễn ra World Cup 2018.
VOV_AllPage