Khủng hoảng Venezuela có trung gian hòa giải mới: CH Dominica

VOV.VN - Ngày 13/9, Tổng thống Cộng hòa Dominica Danilo Medina cho biết ông đang thúc đẩy chính phủ Venezuela và phe đối lập ngồi vào bàn đàm phán.

Trước đó, tiến trình hòa giải Venezuela do cựu Thủ tướng Tây Ban Nha Luis Zapatero làm trung gian và được Vatican hậu thuẫn không đạt được nhiều kết quả. Những người chỉ trích chính phủ Venezuela cho rằng “phe đối lập đã bị lừa”, đồng thời nghi ngờ vai trò trung gian của ông Zapatero.

khung hoang venezuela co trung gian hoa giai moi la ch dominica hinh 1
Tổng thống Cộng hòa Dominica Danilo Medina. (Ảnh: Telesur)

Từ tháng 4 vừa qua, Venezuela phải đối mặt với cuộc khủng hoảng chính trị trầm trọng và tình trạng bạo lực leo thang căng thẳng do phe đối lập kích động, khiến 125 người thiệt mạng và hơn 1.400 người bị thương.

Phe đối lập và những người biểu tình cáo buộc Tổng thống Nicolas Maduro đẩy quốc gia Nam Mỹ giàu dầu mỏ này vào khủng hoảng kinh tế tồi tệ chưa từng có. Kinh tế của quốc gia Nam Mỹ này cũng đang rơi vào suy thoái với lạm phát ở mức 3 con số, trong khi lương thực và thuốc men thiếu trầm trọng.

Tổng thống Maduro đã khẳng định đối thoại là con đường duy nhất giải quyết bất đồng, giúp nền kinh tế đất nước hồi phục nhanh chóng.

Một phái đoàn của chính phủ dự định tới Cộng hòa Dominica để đối thoại với phe đối lập ngay trong ngày 13/9. Trong khi, phe đối lập Venezuela cũng ra thông cáo cho biết sẽ nhóm họp với Tổng thống Cộng hòa Dominica Medina để xem xét khả năng đối thoại với chính phủ./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh những chân dài cá tính và quyến rũ nhất xứ sở Samba Brazil
VOV.VN - Trong khi nhiều thiếu nữ mê đắm những bước chạy của siêu tiền đạo Neymar thì nhiều chàng trai bị hút hồn bởi nét cá tính của nhiều chân dài Brazil.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x