Kỷ niệm 145 năm ra đời phương tiện giao thông công cộng ở Moscow, Nga

VOV.VN - “Ngày phương tiện giao thông Moscow” nhằm vinh danh lịch sử ra đời của phương tiện giao thông công cộng.

Ngày 8/7, Thủ đô Moscow của Nga tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm “Ngày phương tiện giao thông Moscow” nhằm vinh danh lịch sử sự ra đời của phương tiện giao thông công cộng, trong đó có xe buýt ngựa kéo, ra đời ngày 7/7/1872, tức là cách đây tròn 145 năm. Đây cũng chính là loại hình phương tiện giao thông công cộng đầu tiên trong lịch sử thủ đô Moscow.

ky niem 145 nam ra doi phuong tien giao thong cong cong o moscow nga hinh 1
Cuộc diễu hành xe đạp kỷ niệm “Ngày phương tiện giao thông Moscow”.

Nhiều hoạt động kỷ niệm như: ca nhạc, lớp học về lịch sử, an toàn giao thông, hội thảo về xe đạp, các trò chơi vận động, sân chơi sáng tạo nghệ thuật… được tổ chức đồng thời.

Đáng chú ý nhất là cuộc diễu hành xe đạp với sự tham gia của hàng nghìn người dân thủ đô Moscow. Những người tham gia cuộc diễu hành xe đạp phải hoàn tất quãng đường dài 14km. Nhiều tuyến đường trên phố được phong toả để dành riêng cho cuộc diễu hành xe đạp.

Đây là một hoạt động mở trong khuôn khổ kỷ niệm ngày phương tiện giao thông Moscow, không có giải thưởng nào được trao.

ky niem 145 nam ra doi phuong tien giao thong cong cong o moscow nga hinh 2
Những chiếc xe được trưng bày tại triển lãm các loại xe công cộng cổ ở bờ kè Frunzenskaya.

Cũng trong ngày này, một cuộc triển lãm các loại xe công cộng cổ cũng đã diễn ra tại bờ kè Frunzenskaya và kéo dài đến 17h. Khách tham quan có cơ hội được chiêm ngưỡng những chiếc xe buýt, xe điện, ô tô… được sản xuất và vận hành trong thế kỷ XX. Khách tham quan cũng có thể ngồi vào bên trong những chiếc xe này để trải nghiệm hình thức giao thông công cộng thời xa xưa./.

CTV Nhật Linh/VOV.VN Từ Moscow

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trước tin đồn tình ái, Trường Giang và Sam vẫn tình tứ tại “Ơn giời“
VOV.VN - Trong tập 3 "Ơn giời cậu đây rồi", Trường Giang gọi Sam là “vợ yêu”, Tự Long hát vọng cổ bằng giọng Nam, Anh Tú khoe giọng hát lỗi như Chi Pu...
VOV-left-160x600