Lầu Năm Góc thuê văn phòng ở Tháp Trump để cất vali hạt nhân

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Mỹ đang làm thủ tục thuê căn hộ ở Tháp Trump cho Văn phòng Quân sự Nhà Trắng để sẵn sàng phục vụ ông Trump khi ông trở về tư gia.

Reuters ngày 6/5 dẫn nguồn tin từ một lá thư của Lầu Năm Góc cho biết, Bộ Quốc phòng Mỹ đang hoàn tất hợp đồng thuê một căn hộ ở Tháp Trump, New York để Văn phòng Quân sự Nhà Trắng sử dụng trong việc hỗ trợ Tổng thống Donald Trump quản lý vali hạt nhân. Lá thư cũng khẳng định, việc thuê căn hộ này không mang tới bất cứ lợi ích nào cho cá nhân ông Trump hay tổ chức của ông.

lau nam goc thue van phong o thap trump de cat vali hat nhan hinh 1
Quang cảnh bên ngoài Tháp Trump ở New York. (Ảnh: Getty)

Văn phòng Quân sự Nhà Trắng, một đơn vị của Lầu Năm Góc, mang theo và bảo vệ vali hạt nhân, thiết bị có chứa mã số bí mật để kích hoạt trong trường hợp Tổng thống cần thực hiện một cuộc tấn công hạt nhân. Văn phòng này cũng có nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho Tổng thống tại bất cứ địa điểm nào Tổng thống có mặt.

Nhà Trắng, Bộ Quốc Phòng và Cơ quan Mật vụ Mỹ không bình luận về việc liệu có những sắp xếp tương tự tại các địa điểm khác nơi  ông Trump thường xuyên có mặt, nhưi Mar-a-Lago ở Palm Beach, Florida hay Câu lạc bộ golf ở Bedminster, New Jersey hay không.

Trong lá thư đề ngày 3/3 gửi nghị sĩ Dân chủ Jackie Speier thuộc Ủy ban quân ủy Hạ viện và ủy ban tình báo, James MacStravic, một quan chức Bộ Quốc phòng nói rằng văn phòng được chọn vốn là sở hữu tư nhân và “việc đàm phán thuê đã diễn ra chỉ với đại diện của chủ sở hữu”.

Ông MacStravic cho biết, việc thuê văn phòng này đã được phê chuẩn sau khi tham vấn với Văn phòng quân sự Nhà Trắng và các quan chức khác. Tuy nhiên, ông MacStravic không tiết lộ chi phí thuê văn phòng nói trên, đồng thời khẳng định Tổng thống Trump không có tư lợi nào trong phi vụ này.

Lá thư giải thích rằng, Văn phòng Quân sự Nhà Trắng “yêu cầu phê chuẩn việc thuê không gian trong Tòa tháp Trump cho nhân viên được chỉ định để tháp tùng Tổng thống khi ông trở về nhà riêng”.  Khẳng định, đây là việc hỗ trợ bình thường của Văn phòng Quân sự với các Tổng thống và Phó Tổng thống trước đây của Mỹ tại nhà riêng của họ.

Khi được hỏi về thông tin nêu trên, người phát ngôn Nhà Trắng cho biết, Nhà Trắng không có thông tin nào về việc thuê văn phòng như vậy. Bộ Quốc phòng và Cơ quan Mật vụ Mỹ cũng từ chối bình luận./.
Hùng Cường/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đội hình “công thủ toàn diện” giúp MU hạ đẹp Newcastle
VOV.VN - Với dàn cầu thủ chất lượng, MU quyết tâm đè bẹp Newcastle tại vòng 12 Premier League nhằm tiếp tục bám đuổi ngôi đầu của Man City.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600