Lễ hành hương Hajj- Hàng nghìn người đổ về thánh địa Mecca

VOV.VN - Người Hồi giáo vẫn đang tiếp tục đổ về Thánh địa Mecca của Saudi Arabia để tham gia Lễ hành hương Hajj bất chấp vụ sập cần cẩu chiều 11/9 vừa qua.

Ước tính cho đến nay có gần 1 triệu người Hồi giáo đã có mặt tại thánh địa Mecca.

Nhiều người trong số này cho biết, vụ sập cần cẩu sẽ không khiến họ phải thay đổi lộ trình tham gia một sự kiện quan trọng của người Hồi giáo.

“Năm nay, tôi đã 40 tuổi và cũng là dịp sinh nhật của tôi. Được tham gia lễ hành hương Hajj giống như tôi được nhận một món quà từ gia đình vậy”, một người Hồi giáo chia sẻ. 

le hanh huong hajj hang nghin nguoi do ve thanh dia mecca hinh 1
Hiện trường sập cần cẩu tại Đại Thánh đường của Thánh địa Mecca hôm 11/9. (Ảnh: AFP). 

Nhà chức trách Saudi Arabia đang tiến hành điều tra vụ sập cần cầu làm hàng trăm người thương vong này và cũng cam kết sẽ bồi thường cho gia đình các nạn nhân 300.000 rial, tương đương 80.000 USD.

Vào tháng 9 hàng năm, người Hồi giáo trên khắp thế giới lại đổ về Thánh địa Mecca trong Lễ hành hương Hajj. Theo kế hoạch, lễ Hành hương Haji vẫn sẽ diễn ra vào ngày 21/9 và những khu vực bị ảnh hưởng sẽ được sửa chữa trong một vài ngày tới.

Nhà thầu tham gia vào việc mở rộng thánh đường đã được yêu cầu đảm bảo an toàn cho tất cả các cần cẩu trong khu vực.

Ngày 11/9 vừa qua, vụ sập cần cẩu tại Đại Thánh đường của Thánh địa Mecca đã khiến ít nhất 107 người thiệt mạng và 238 người bị thương./.

Hồng Nhung/VOV- Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh quy trình cưa sừng tê giác “hợp pháp” nhưng vẫn gây tranh cãi
VOV.VN - Để bảo vệ tê giác trước những kẻ săn trộm, nhiều trang trại tại Nam Phi đã chủ động cưa sừng của chúng, tuy nhiên, điều này cũng gây nhiều tranh cãi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x