Lệnh ngừng bắn của Nga ở Aleppo bắt đầu có hiệu lực

VOV.VN - Lệnh ngừng bắn kéo dài 10 giờ mà Nga cùng Chính phủ Syria tuyên bố thực hiện tại khu vực do phe đối lập kiểm soát ở Aleppo bắt đầu có hiệu lực.

Lệnh ngừng bắn nhân đạo này nhằm khuyến khích dân thường và các chiến binh phe đối lập nhanh chóng rời khỏi thành phố chiến sự Aleppo.

lenh ngung ban cua nga o aleppo bat dau co hieu luc hinh 1
Một nhóm các tay súng phe đối lập tại Syria. Ảnh: AFP

Đây là lần thứ hai Nga và chính quyền của Tổng thống Syria al-Assad thực thi lệnh ngừng bắn nhân đạo, với mục đích tạo điều kiện cho công tác sơ tán và cứu trợ nhân đạo.

Theo đó, lực lượng Không quân Nga và quân chính phủ Syria sẽ tạm dừng các hoạt động quân sự bắt đầu từ 9h-19h ngày 4/11.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã thiết lập hai hàng lang nhân đạo. Một trong số đó được thiết kế cho các tay súng phe đối lập rời Aleppo đến các khu vực biên giới giáp Thổ Nhĩ Kỳ. Hành lang còn lại dẫn tới tỉnh Idlib.

Ngoài ra có 6 hành lang nhân đạo khác được mở ra để cho phép dân thường rời khỏi thành phố Aleppo, đang bị bủa vây bởi quân chính phủ và lực lượng đồng minh.

Theo Liên Hợp Quốc, hiện có khoảng 250.000 người dân đang bị mắc kẹt tại khu vực chiến sự phía Đông của Aleppo./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo AFP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh những “bông hồng thép” trong lực lượng quân đội Syria
VOV.VN - Không chịu thua kém những đồng nghiệp nam giới, các nữ binh sĩ quân đội Syria cũng chiến đấu hết sức ác liệt hòng diệt sạch phiến quân IS.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x