LHQ kêu gọi nối lại đối thoại về khủng hoảng Ukraine

VOV.VN - Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đang nỗ lực triệu tập phiên họp đầu tiên về vấn đề này kể từ khi Crimea trưng cầu dân ý.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon vừa hối thúc các bên liên quan ngay lập tức nối lại các cuộc “đối thoại mang tính xây dựng” nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng tại Ukraine. Lời kêu gọi này được đưa ra trong bối cảnh Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cũng đang nỗ lực triệu tập phiên họp đầu tiên về vấn đề này kể từ khi Crimea tiến hành trưng cầu dân ý về việc tách khỏi Ukraine, sáp nhập vào Nga. 

lhq keu goi noi lai doi thoai ve khung hoang ukraine hinh 1
Các bên liên quan cần nối lại các cuộc “đối thoại mang tính xây dựng” để giải quyết cuộc khủng hoảng tại Ukraine (Ảnh: Reuters)

Người phát ngôn của Liên Hợp Quốc Stephane Dujarric hôm 18/3 cho biết, Tổng thư ký Ban Ki-moon vừa tăng cường các nỗ lực ngoại giao, đồng thời có các cuộc tiếp xúc cấp cao với các bên liên quan thảo luận về tình hình Ukraine.

Theo ông Dujarric, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc cũng đã theo dõi sát sao những diễn biến mới nhất về cuộc trưng cầu ý dân tại Crimea cũng như tuyên bố của Nga về vấn đề sáp nhập Crimea. Người phát ngôn của Liên Hợp Quốc cũng một lần nữa nhấn mạnh lời kêu gọi của ông Ban Ki-moon, hối thúc tất cả các bên liên quan tránh có “hành động nóng vội”, đồng thời tăng cường những nỗ lực giúp giải quyết khủng hoảng dựa trên các nguyên tắc của Hiến chương Liên Hợp Quốc về tôn trọng chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ.

Trong khi đó, theo kế hoạch, chiều 19/3, Hội đồng Bảo an cũng sẽ tổ chức một cuộc họp về Ukraine để nghe những báo cáo vắn tắt của phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Jan Eliasson và trợ lý của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc về quyền con người Ivan Simonovic sau chuyến thăm mới đây của các vị quan chức này tới Ukraine./.

Phương Anh/VOV- Trung tâm Tin (Theo AP)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Vẻ đẹp gợi cảm và tinh nghịch của các nữ cổ động viên bóng đá
VOV.VN - Các phụ nữ trẻ gợi cảm và tràn đầy năng lượng này luôn cổ vũ, cổ động rất cuồng nhiệt cho bóng đá và đội túc cầu của mình.
VOV_AllPage