LHQ phát động chương trình “7 tỷ hành động”

Chương trình nhằm giải quyết những thách thức, cũng như kêu gọi hành động trước việc dân số thế giới sẽ đạt ngưỡng 7 tỷ vào tháng 10 tới.

Phát biểu tại buổi lễ ngày 14/9, Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon đã gọi dấu mốc này là một thách thức và cũng là một cơ hội, đồng thời kêu gọi hành động phối hợp của tất cả các bên liên quan gồm chính phủ, doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ, hiệp hội và các cá nhân.

Theo Tổng Thư ký LHQ, công dân thứ 7 tỷ sẽ được sinh ra trong một thế giới đầy mâu thuẫn. Trong khi thế giới có đầy đủ lương thực nhưng hàng triệu người vẫn đang bị đói. Hàng triệu người đang có một cuộc sống xa hoa trong khi hàng triệu người khác đang lâm vào cảnh đói nghèo. Thế giới có cơ hội cho sự tiến bộ nhưng cũng có những rào cản lớn. Theo ông Ban Ki-moon, nếu đầu tư vào con người, thế giới có thể giảm đi hố sâu của những khác biệt.

Tổng Thư ký Ban Ki-moon cũng nói rằng, câu trả lời tốt nhất nhằm giải quyết những mối quan tâm của mọi người là bằng hành động, chứ không phải bằng lời nói.

Theo những số liệu thống kê mới nhất của LHQ, dân số thế giới sẽ đạt mức 7 tỷ vào tháng 10/2011, vượt mức hơn 9 tỷ trước năm 2050 và sau đó tăng lên hơn 10 tỷ người vào cuối thế kỷ 21, nếu tỷ lệ sinh hiện nay tiếp tục tăng đúng như dự đoán./.

Hồng Nhung (theo Tân hoa xã)
Video đang được xem nhiều
Đức - Mexico: Đương kim vô địch thị uy sức mạnh?
VOV.VN - Đương kim vô địch World Cup, ĐT Đức được kỳ vọng sẽ giành 3 điểm một cách thuyết phục trong trận ra quân tại bảng F.
VOV_AllPage