LHQ thông báo 10.000 người thiệt mạng vì xung đột tại Ukraine

VOV.VN - Cao ủy Liên hợp quốc (LHQ) về nhân quyền Al Hussein cho biết hơn 10.000 người đã thiệt mạng trong cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine kể từ năm 2014.

Ông Al Hussein hôm qua (12/12) công bố báo cáo thứ 16 của Văn phòng Cao ủy Liên hợp quốc về nhân quyền liên quan đến tình hình vùng chiến sự miền Đông Ukraine, trong đó cho biết con số thương vong tại khu vực này đã giảm trong những tháng gần đây.

lhq thong bao 10000 nguoi thiet mang vi xung dot tai ukraine hinh 1
Nhiều người thiệt mạng vì xung đột tại Đông Ukraine (Ảnh minh họa: TTXVN)

Hãng thông tấn Sputnik của Nga dẫn báo cáo này cho biết trong tháng 9 con số thương vong đã giảm 4 lần so với tháng 8. Tuy nhiên, các vụ pháo kích trong tháng 10 lại tiếp tục gây thương vong cho người dân thường.

Trong tháng 11 và đầu tháng 12, tình hình miền Đông Ukraine đã yên ắng trở lại và con số thương vong cũng giảm đáng kể. Cao ủy Liên hợp quốc về nhân quyền hy vọng tình hình này sẽ tiếp tục được duy trì.

Khủng hoảng Ukraine đến nay vẫn là một điểm căng thẳng mấu chốt trong mối quan hệ Nga với Mỹ và phương Tây.

Trong nỗ lực mới nhất để giải quyết khủng hoảng Ukraine, cuộc gặp cấp Ngoại trưởng Nhóm bộ tứ Normandy, gồm Nga, Đức, Pháp và Ukraine đã diễn ra tại thủ đô Minsk của Belarus cuối tháng 11 vừa qua. Song cuộc gặp đã kết thúc mà không đạt bất kỳ bước đột phá nào nhằm tìm kiếm sự hòa hợp trong lộ trình thực thi Thỏa thuận Minsk về giải quyết xung đột ở miền Đông Ucraina./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh những loại trực thăng quân sự đặc biệt nhất của Nga
VOV.VN - Trong số này có những cái tên đã trở thành “huyền thoại” như trực thăng vận tải Mi-12, trực thăng tấn công Mi-24 và trực thăng săn ngầm Mi-14.
VOV-left-160x600