Liên đoàn Arab phản đối các biện pháp an ninh mới của Israel

VOV.VN - Liên đoàn Arab tiếp tục cáo buộc Israel đang “đùa với lửa” khi triển khai một số biện pháp an ninh mới tại thánh địa Jerusalem.

Tổng Thư ký Liên đoàn Arab (AL) Ahmed Abul Gheit cho biết, không một người Arab hay người Hồi giáo nào có thể chấp nhận được những vi phạm mới đây của chính phủ Israel tại thánh địa này.

Theo ông Ahmed Abul Gheit, các biện pháp an ninh mới của Israel có thể gây ra cuộc khủng hoảng nghiêm trọng với thế giới Arab và Hồi giáo.

lien doan arab phan doi cac bien phap an ninh moi cua israel hinh 1
Căng thẳng gia tăng sau khi Israel triển khai các biện pháp an ninh mới tại khu đền thờ Hồi giáo Al-Aqs. (Ảnh: Reuters)

Cũng trong ngày hôm nay, Israel đã lắp đặt các camera an ninh tại lối vào khu đền thờ Hồi giáo Al-Aqsa. Theo giới chức Israel, đây có thể coi là một biện pháp thay thế cho các máy dò kim loại - từng châm ngòi những xung đột đẫm máu trong 3 ngày vừa qua tại Jerusalem.

Trước đó, chính phủ Israel đã lắp đặt các máy dò kim loại bên ngoài khu đền thờ Hồi giáo Al-Aqsa, sau khi một tay súng Arab đã nã đạn vào phía ngôi đền, khiến hai cảnh sát nước này thiệt mạng.

Giới chức Israel cho biết, đây là một động thái cần thiết để ngăn chặn các cuộc tấn công tương tự có thể xảy ra. Tuy nhiên, điều này đã vấp phải sự phản ứng dữ dội từ cộng đồng Hồi giáo, với những cáo buộc Israel đang cố gắng tăng cường sự kiểm soát tại những địa điểm thuộc về người Hồi giáo./.

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin Theo: Skynewsarabia

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nữ cổ động viên Nga mát mẻ vs nữ CĐV Saudi Arabia kín bưng ở World Cup
VOV.VN - Trận mở màn World Cup 2018 cho ta thấy hình ảnh đối lập giữa các nữ cổ động viên Nga ăn mặc mát mẻ và các nữ CĐV Saudi Arabia mặc đồ kín mít.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x