Liên Hợp Quốc: 45.000 người chạy khỏi Mosul, Iraq

VOV.VN - Vấn đề cấp thiết đối với các tổ chức nhân đạo của Liên Hợp Quốc là bổ sung lều trại và thực phẩm để hỗ trợ dòng người di tản từ Mosul.

Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên Hợp Quốc (OCHA) cho biết, hôm qua (10/11), có thêm 3.300 người rời khỏi thành phố Mosul của Iraq.

lien hop quoc 45000 nguoi chay khoi mosul iraq hinh 1
Dòng người rời khỏi Mosul vì lo ngại chiến sự. (Ảnh: diplomaticourier)

Như vậy, kể từ ngày 17/10 khi lực lượng an ninh Iraq tiến hành chiến dịch quân sự nhằm đánh bật nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng khỏi thành phố Mosul, tổng cộng 45.000 người đã rời khỏi Mosul.

Chính vì thế, vấn đề cấp thiết đối với các tổ chức nhân đạo của Liên Hợp Quốc là bổ sung các lều trại và thực phẩm cũng như các nhu yếu phẩm cần thiết khác để tiếp nhận dòng người di tản từ Mosul.

Liên Hợp Quốc có kế hoạch, đến giữa tháng 11 sẽ mở rộng khu lều trại tại khu vực phía Nam cách Mosul khoảng 23km cho các cư dân di tản lên đến 90.000 người.

Thành phố Mosul cách thủ đô Baghdad khoảng 400km về phía Bắc bị IS kiểm soát từ tháng 6/2014.

Kể từ khi phát động chiến dịch quân sự tại Mosul, các lực lượng Iraq đã tiến sâu vào thành phố này và kiểm soát một số khu vực nội thành song cũng vấp phải sự kháng cự quyết liệt của IS, khi chúng quyết bảo vệ thành trì cuối cùng của mình tại quốc gia Trung Đông này.

Cuộc xung đột giữa hai bên đã kéo theo một làn sóng tháo chạy của dân thường khỏi Mosul./.
Vũ Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chấm điểm U22 Việt Nam 4-1 U22 Campuchia: Không ai hơn Công Phượng
VOV.VN - Dù bỏ lỡ nhiều cơ hội và có những pha xử lý tham lam, Công Phượng vẫn là người góp công lớn nhất giúp U22 Việt Nam thắng 4-1 trước U22 Campuchia.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x