Liên Hợp Quốc công bố sáng kiến mới chống khủng bố tại Syria

VOV.VN - Theo sáng kiến mới, cuộc chiến chống khủng bố phải hướng vào những đối tượng mà Liên Hợp Quốc liệt vào danh sách khủng bố.

Đặc phái viên Liên Hợp Quốc về Syria Staffan de Mistura hôm 14/7 công bố sáng kiến chống khủng bố tại Syria sau khi hoàn tất báo cáo về kết quả vòng hòa thứ 7 về Syria lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

lien hop quoc cong bo sang kien moi chong khung bo tai syria hinh 1
Nội chiến Syria hội tụ nhiều nhóm khủng bố. Ảnh: CNN.

Ông Mistura cho biết, điểm đầu tiên trong sáng kiến này là cuộc chiến chống khủng bố phải hướng vào những đối tượng, tổ chức bị Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc liệt vào dạng khủng bố. Tiếp theo là thực hiện đầy đủ các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, bao gồm chống lại việc vũ trang và tài trợ cho những kẻ khủng bố.

Vấn đề quan trọng nữa là các bên liên quan cần phối hợp với nhau để tăng cường nỗ lực chống khủng bố.

Tuy nhiên, đặc phái viên Mistura nhấn mạnh trong quá trình này cần phải bảo đảm an toàn cho người dân, đặc biệt, cân nhắc kỹ lưỡng việc sử dụng các loại vũ khí gây sát thương cao, sao cho phù hợp với luật nhân đạo quốc tế.

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng đó là tìm một giải pháp chính trị cho cuộc xung đột tại Syria bởi đây được coi là biện pháp hữu hiệu nhất đẩy lùi khủng bố ở quốc gia Trung Đông này./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Sputnik

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cận cảnh khu nhà thờ họ hoành tráng ở Nghệ An trị giá cả trăm tỷ đồng
VOV.VN - Khuôn viên khu nhà thờ họ Nguyễn Quốc được làm từ nhiều loại gỗ quý, thiết kế độc đáo với kinh phí ước tính 100 tỷ đồng.
VOV_AllPage