Liên Hợp Quốc kêu gọi Chính phủ Iraq tăng cường bảo vệ người dân

VOV.VN - Theo nhận định, nhiều khả năng IS sẽ tấn công khủng bố nhằm đáp trả chiến dịch giải phóng Fallujah của quân đội Iraq.

Ngày 22/6, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc lên tiếng yêu cầu Chính phủ Iraq bảo vệ người dân trước các vụ tấn công trả thù từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng.

lien hop quoc keu goi chinh phu iraq tang cuong bao ve nguoi dan hinh 1
Người dân Iraq có thể trở thành mục tiêu của các vụ tấn công trả thù do IS tiến hành. (Ảnh: Fox News)

Đại sứ Pháp François Delattre,  Chủ tịch luân phiên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc trong tháng này nhấn mạnh, Chính phủ Iraq cần bảo vệ người dân trước các vụ bắt cóc tống tiền, trả đũa từ phiến quân IS.

Theo nhận định, nhiều khả năng IS sẽ tấn công khủng bố nhằm đáp trả chiến dịch giải phóng Fallujah của quân đội nước này.

Liên Hợp Quốc cũng bày tỏ quan ngại về tình hình nhân đạo hiện nay tại thành phố Fallujah, đồng thời kêu gọi các tổ chức nhân đạo tăng cường hỗ trợ người dân địa phương.

Trước đó 2 ngày, Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Stephen O'Brien, phụ trách các vấn đề nhân đạo, đã công bố kế hoạch phân bổ 15 triệu USD để viện trợ khẩn cấp cho người dân thành phố Fallujah.

Theo ông O'Brien, mục đích của gói viện trợ khẩn cấp lần này là nhằm hỗ trợ hơn 85.000 người dân tại Fallujah đã phải rời bỏ nhà cửa của mình đi lánh nạn để tránh các cuộc  xung đột vũ trang. Tuy nhiên, các nhà phân tích nhận định, số tiền này chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu của người dân nơi đây./.
Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin Theo Alhayat

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trao nhầm con ở Hà Nội: Những sự thật ít ai biết
VOV.VN - Liên quan vụ trao nhầm con ở BV Ba Vì, Hà Nội, những tưởng chỉ đổi lại là xong nhưng sự thật lại không hẳn vậy, những giọt nước mắt vẫn chưa ngừng rơi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x