Liên Hợp Quốc sẽ thông qua nghị quyết mới trừng phạt Triều Tiên

VOV.VN - Ước tính, gói các biện pháp trừng phạt mới sẽ khiến Triều Tiên thiệt hại khoảng 800 triệu USD mỗi năm.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sẽ thông qua nghị quyết trừng phạt mới đối với CHDCND Triều Tiên liên quan đến vụ thử hạt nhân lần thứ 5 của nước này.

lien hop quoc se thong qua nghi quyet moi trung phat trieu tien hinh 1
Khu vực bãi thử Punggye-ri được cho là nơi Triều tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 5. (Ảnh: EPA)

Hãng tin Reuters cho biết, các biện pháp trừng phạt mới tập trung vào lĩnh vực xuất khẩu than đá– một trong những nguồn thu ngoại tệ lớn nhất của Triều Tiên, với mục tiêu cắt giảm hơn 60%  sản lượng than đá xuất khẩu của nước này trong một năm.

Nghị quyết cũng đưa thêm các loại khoáng sản như đồng, niken, bạc, kẽm vào danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu từ phía Triều Tiên, siết chặt lĩnh vực hàng hải và tài chính của nước này. Ước tính, gói các biện pháp trừng phạt mới sẽ khiến Triều Tiên thiệt hại khoảng 800 triệu USD mỗi năm.   

Nghị quyết mới cũng áp đặt lệnh trừng phạt đối với 11 quan chức và 10 tổ chức của CHDCND Triều Tiên, trong đó có Đại sứ Triều Tiên tại Ai Cập và Myanmar. Các nước thành viên của Liên Hợp Quốc cũng được yêu cầu giảm bớt số lượng nhân viên ngoại giao của Triều Tiên tại các nước này và giới hạn số lượng tài khoản ngân hàng của các nhân viên ngoại giao./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Yonhap

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh dàn siêu xe đốt lốp trên đường phố Sài Gòn
VOV.VN - Chiều tối ngày 13/8, Cường Đô La cùng dàn siêu xe hội tụ tại một quán cà phê quen thuộc tại Q7 (TP HCM).
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x