Liên minh các quốc gia Nam Mỹ lập ủy ban đối thoại Venezuela

VOV.VN -Ủy ban này có nhiệm vụ thiết lập bầu không khí đối thoại, thúc đẩy sự đồng thuận mang tính xây dựng giữa các bên liên quan.

Theo AFP, ngày 12/3, Ngoại trưởng các nước thành viên Liên minh các quốc gia Nam Mỹ (UNASUR) sẽ nhóm họp tại Chile để thảo luận về cuộc khủng hoảng hiện nay tại Venezuela.

lien minh cac quoc gia nam my lap uy ban doi thoai venezuela hinh 1
Người biểu tình trên đường phố thủ đô Caracas, Venezuela (Ảnh: Reuters)

Theo Tổng thống Brazil Dilma Roussef, tại cuộc họp, các Ngoại trưởng sẽ nhất trí thông qua việc thành lập một ủy ban nhằm thúc đẩy đối thoại tại Venezuela. Ủy ban này sẽ có nhiệm vụ thiết lập bầu không khí đối thoại, cũng như thúc đẩy sự đồng thuận mang tính xây dựng giữa các bên liên quan.

Trong phát biểu của mình, bà Roussef cũng nhấn mạnh, UNASUR vẫn đang nỗ lực nhằm duy trì trật tự dân chủ tại khu vực.

Theo Chính phủ Venezuela, hoạt động gây rối của các nhóm cực hữu nước này đã làm 21 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương, phá hủy các tài sản công và cá nhân kể từ ngày 12/2, nhằm mục tiêu lật đổ chính phủ hợp hiến.

Tại Hội nghị Hòa bình diễn ra ngày 27/2 vừa qua với sự tham gia của đại diện các xu hướng chính trị và thành phần xã hội, Tổng thống Venezuela, Nicolas Maduro đã khẳng định, hòa bình là con đường duy nhất mà Chính phủ Venezuela đã lựa chọn.

Ông Maduro vẫn đề nghị thành lập một Ủy ban kết nối các thành phần từ doanh nghiệp, công nghiệp cho tới tôn giáo để trển khai các đề xuất nhằm giải quyết những vấn đề kinh tế xã hội đất nước./.

Thu Hoài/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

VOV_AllPage