Liên quân Arab không kích trúng đám cưới, hơn 130 người chết

VOV.VN - Liên minh do Saudi Arabia đứng đầu được cho là đã không kích nhầm vào một đám cưới ở Yemen, khiến 130 thường dân thiệt mạng.

Theo các quan chức của Yemen, hai quả tên lửa đã lao thẳng vào một lễ cưới ở làng Al Wahijah, nằm ở Tây Nam Yemen hôm qua 29/9. Văn phòng Cao ủy nhân quyền của Liên Hợp Quốc cho biết đã nhận được báo cáo về vụ không kích này và đang làm việc để xác minh chi tiết.

khong kich trung dam cuoi lam hon 130 nguoi chet hinh 1
Yemen tan hoang sau các trận không kích. (ảnh: New York Times)

Vụ việc diễn ra chỉ một ít ngày sau khi có thông tin cho biết, trực thăng của liên quân do Saudi Arabia đứng đầu đã giết chết hơn 30 dân thường ở một ngôi làng miền bắc Yemen.

Từ tháng 3, liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu được thành lập nhằm chống lại lực lượng nổi loạn Houthi, vốn đã chiếm được thủ đô Saana của Yemen và thành phố lớn thứ 2 đất nước là Aden.

Số liệu cho thấy chỉ trong vòng 5 ngày từ 11/9 đến 24/9, đã có 151 dân thường trong đó có 26 trẻ em và 10 phụ nữ đã thiệt mạng trong khi hơn 151 người bị thương trong các cuộc xung đột. Những thống kê đưa tổng số thương vong dân sự tại Yemen trong sáu tháng qua lên hơn 7.200 người./.

Vũ Anh Tuấn/VOV- Trung tâm Tin Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x