Lở đất tại Bangladesh: Số người thiệt mạng gia tăng

VOV.VN - Số người thiệt mạng đã lên tới 43 người và có thể sẽ tăng do còn nhiều người bị cho là vẫn bị vùi dưới các đống đất đá.

Đã có ít nhất 43 người đã thiệt mạng trong trận lở đất xảy ra hôm nay (13/6) tại khu vực Đông Nam Bangladesh. Số người thiệt mạng có thể còn tăng do còn nhiều người bị cho là vẫn bị vùi dưới các đống đất đá.

Hiện lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian, đào bới các đống lở đất để tìm người còn sống.

lo dat tai bangladesh so nguoi thiet mang gia tang hinh 1
Bangladesh thường xuyên hứng chịu các vụ lở đất, lũ lụt vào mỗi mùa mưa.
(Ảnh minh họa: Internet)
Lở đất do mưa lớn cũng đã chôn vùi nhiều ngôi nhà của người dân. Ảnh hưởng của cơn áp thấp tại Vịnh Bengal đã gây ra mưa lớn trên khắp các tỉnh miền núi, gồm Chittagong, Cox's Bazaar và Bandarban.

Cơ quan khí tượng Bangladesh cho biết, mực nước đang dâng nhanh ở tất cả các con sông và nhiều nơi đã đến ngưỡng nguy hiểm.

Bangladesh thường xuyên xảy ra bão, lũ lụt và lở đất trong mùa mưa. Trận lở đất mới này xảy ra chỉ vài tuần sau khi bão Mora đổ bộ vào khu vực Đông Nam của nước này khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và phá hủy hàng chục nghìn ngôi nhà của người dân./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Đau đớn và hoảng loạn sau vụ khủng bố Barcelona
VOV.VN - Vụ tấn công khủng bố kinh hoàng ở Las Ramblas, Barcelona chiều 17/8 không chỉ gây thương vong lớn mà khiến người dân Tây Ban Nha thực sự bàng hoàng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x