Lở đất tại Mỹ: 24 người thiệt mạng, hơn 100 người mất tích

VOV.VN - Tính tới trưa 26/3, đã có ít nhất 24 người thiệt mạng, hơn 100 người mất tích trong vụ lở đất tại tiểu bang Washington (Mỹ).

Khắp thị trấn Oso, nhiều ngôi nhà bị hư hỏng nặng, đường xá bị phong tỏa khiến thị trấn này bị cô lập với thế giới bên ngoài. Cảnh sát địa phương đang tích cực phối hợp với lực lượng cứu hỏa, sử dụng chó nghiệp vụ, huy động nhiều máy bay trực thăng cũng như các trang thiết bị máy móc hiện đại nhằm đẩy nhanh công tác cứu hộ.

Chính quyền bang Washington đã cử nhiều binh sĩ tới hỗ trợ, trong khi cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp của chính phủ cũng điều động một số chuyên gia cứu hộ tham gia vào hoạt động tìm kiếm cứu nạn. Tuy nhiên, các trận mưa không dứt đã khiến công tác cứu hộ trở nên khó khăn hơn, trong khi nguy cơ sạt lở đất có thể lại tiếp diễn.

lo dat tai my: 24 nguoi thiet mang, hon 100 nguoi mat tich hinh 1
Số người chết trong vụ lở đất tại Oso đã lên đến 24 người. (ảnh: AP)

Một quan chức cứu hộ cho biết: "Hiện ở đây chúng tôi đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm các nạn nhân, hy vọng sẽ tìm thêm được những người còn sống sót và đó là ưu tiên hàng đầu. Trở ngại chính lúc này là mưa vẫn không dứt. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục tìm kiếm ở toàn bộ khu vực bị sạt lở. Tuy nhiên, có chút thất vọng vì chúng tôi chưa tìm thêm được người nào còn sống."

Tính tới trưa 26/3, các nhân viên cứu hộ đã đào được 16 thi thể. Chó nghiệp vụ cũng giúp phát hiện 8 thi thể khác.

Mạng lưới thông tin liên lạc bắt đầu được khôi phục tại khu vực sạt lở. Một số đường xá cũng đã được sửa chữa và có thể sử dụng được. Tuy nhiên, theo cơ quan dự báo thời tiết, các trận mưa lớn sẽ còn tiếp diễn khoảng 1 tuần nữa./.

Phương Anh/VOV - Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Lý Nhã Kỳ gợi cảm và quyền lực trong TVC quảng cáo kim cương
VOV.VN - Nữ diễn viên "Kiều nữ và đại gia" xuất hiện với vẻ đẹp đầy gợi cảm và kiêu sa giữa tiết trời mùa đông lạnh giá của Paris hoa lệ.