Lũ lụt và lở đất ở Sri Lanka: Số người thiệt mạng tăng lên 164

VOV.VN - Mưa to và gió lớn ở Sri Lanka đã gây ảnh hưởng hơn 400.000 người và hơn 100.000 người phải đi sơ tán.

Trung tâm quản lý thiên tai Sri Lanka ngày 29/5 cho biết, số người thiệt mạng do lũ lụt và lở đất kéo dài tại quốc gia này từ hôm 26/5 vừa qua, đến nay đã tăng lên đến 164 người, trong khi đó vẫn còn 104 người mất tích.

so nguoi thiet mang vi lu lut va lo dat o sri lanka tang len 164 hinh 1
Mưa to và gió lớn ở Sri Lanka đã gây ảnh hưởng hơn 400.000 người và hơn 100.000 người phải đi sơ tán. (Ảnh: Reuters)

Theo thống kê của Trung tâm quản lý thiên tai, mưa to và gió lớn đã gây ảnh hưởng hơn 400.000 người và hơn 100.000 người phải rời bỏ nhà cửa đến những nơi tránh trú an toàn.

Người dân sống tại các khu vực thấp trũng nằm ở phía nam Sri Lanka được khuyến cáo đi sơ tán đến nơi an toàn hơn do cảnh báo mưa lớn sẽ tiếp tục kéo dài khiến mực nước sông dâng cao gây ngập lụt.  

Cơ quan khí tượng Sri Lanka cho biết, vùng áp thấp ở phía đông  Vịnh Bengal đã tăng cường thành một cơn bão có tên gọi “MORA”, song vẫn cách xa quốc đảo này. Do ảnh hưởng của thời tiết cực đoan, gió lớn và mưa to sẽ xảy ra trên toàn quốc.

Trong lúc này, hàng viện trợ tiếp tục được gửi đến Sri Lanka để hỗ trợ cho hàng nghìn người bị ảnh hưởng do mưa lũ. Quân đội cùng với các lực lượng cứu hộ tiếp tục hoạt động tìm kiếm, cứu nạn trong ngày hôm nay.

Trong chuyến thị sát những khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất cuối tuần qua, Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena cam kết ngay lập tức vận chuyển hàng cứu trợ cho các nạn nhân và hỗ trợ nơi ở cho những người bị mất nhà cửa./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Phát biểu đáng suy ngẫm của HLV Park Hang Seo dành cho bóng đá Việt Nam
VOV.VN - Mặc dù, mới làm việc cùng bóng đá Việt Nam trong ít ngày, nhưng HLV Park Hang Seo đã nhìn ra được điểm mạnh và yếu của bóng đá Việt Nam.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600