Luật sư của bà Clinton cáo buộc FBI lục soát thư điện tử

VOV.VN - Theo Luật sư, FBI đã hành động “không hợp lý” khi tuyên bố nối lại điều tra bê bối thư tín của bà Clinton trước ngày bầu cử.

Luật sư của cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton hôm qua (21/12) lên tiếng phản đối việc Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) từng xin lệnh lục soát thư điện tử của bà.

luat su cua ba clinton cao buoc fbi luc soat thu dien tu hinh 1
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton (Ảnh: AFP)

Tuyên bố của luật sư David Kendall đưa ra ngay sau khi tòa án liên bang ở Manhattan hôm qua công bố một số tài liệu cho thấy ngày 30/10, FBI đã xin lục soát hàng nghìn bức thư điện tử của bà Clintonn trong máy tính xách tay của cựu hạ nghị sỹ Anthony Weiner để xem liệu có ai đã đột nhập và đánh cắp thông tin mật hay không.

Ông Weiner là chồng của bà Huma Abedin, thân tín hàng đầu của bà Clinton. Trong máy tính xách tay của ông này có hàng nghìn thư điện tử của bà Clinton và bà Abedin. Khi đó, các điều tra viên chưa xem xét nội dung thư điện tử nhưng dựa vào những kết quả điều tra từ trước, họ tin rằng có thể có những tài liệu mật, thậm chí là thông tin tuyệt mật có thể nguy hại cho an ninh quốc gia.

Lệnh lục soát này được đưa ra chỉ 2 ngày sau khi Giám đốc Cục điều tra liên bang Mỹ James Comey gửi thư thông báo với Quốc hội Mỹ rằng những thư điện tử mới được phát hiện của bà Clinton có thể phục vụ cho cuộc điều tra của cơ quan này về việc bà sử dụng máy chủ hòm thư tư nhân khi còn là Ngoại trưởng. Sau khi có lệnh lục soát của tòa án, các nhân viên FBI đã mất vài ngày để phân tích và sau đó Giám đốc James Comey tuyên bố trong hàng nghìn thư điện tử đó không có bằng chứng mới về những sai phạm của bà Clinton.

Tuy nhiên, lá thư của ông Comey đã khơi lại sự chú ý đối với việc bà Clinton không quản lý tốt các thông tin mật trong trao đổi thư tín khi còn là Ngoại trưởng từ năm 2009 đến năm 2013 trong bối cảnh chỉ 11 ngày trước cuộc bầu cử. Bà Clinton đã đổ lỗi hành động ông Comey góp phần khiến bà thất bại trước ông Donald Trump. Theo luật sư của bà Hillary Clinton, ông David Kendal, Cục điều tra liên bang Mỹ đã hành động “không hợp lý” khi tuyên bố nối lại điều tra bê bối thư tín của bà Clinton chỉ vài ngày trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ./.

Diệu Hương/VOV-Trung tâm Tin Tổng hợp

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vũ Cát Tường gây “sốt” khi tự đóng nam, nữ chính trong MV mới
VOV.VN - MV Come back home đang được ngóng trông cuồng nhiệt nhất của Vũ Cát Tường đã chính thức ra mắt khán giả...
VOV-left-160x600