Lụt lội ở Trung Quốc làm 15 người chết, hàng nghìn người đi sơ tán

VOV.VN - Lụt lội tại khu vực miền nam Trung Quốc làm ít nhất 15 người chết trong những ngày qua và buộc hàng chục nghìn người phải đi sơ tán.

Tại khu vực Quảng Tây, 7 người thiệt mạng và 3 người mất tích do mưa lớn với hơn 23.000 người phải sơ tán đến nơi an toàn. Tại tỉnh Hồ Nam lân cận, hơn 300.000 người đã phải sơ tán và 8 người thiệt mạng.

lut loi o trung quoc lam 15 nguoi chet hang nghin nguoi di so tan hinh 1
Lũ lụt ở Trung Quốc. Ảnh: sammyboy.

Chính quyền địa phương cuối tuần qua nâng mức phản ứng khẩn cấp, huy động binh lính và người dân, thực hiện hoạt động cứu hộ và cứu trợ khẩn cấp.

Cơ quan khí tượng Trung Quốc dự đoán sẽ tiếp tục có mưa lớn trong những ngày sắp tới.

Điều đáng lo ngại là mực nước của hơn 60 con sông tại một số khu vực của Trung Quốc đã vượt qua mức an toàn. Cơ quan phòng chống thảm họa thiên tai Trung Quốc đã thông qua 5 biện pháp phản ứng để đối phó với tình hình lụt lội hiện nay và đảm bảo an toàn cho người dân địa phương.

Biện pháp đầu tiên là tăng cường giám sát và dự đoán, biện pháp thứ 2 là yêu cầu chính quyền địa phương theo dõi chặt chẽ,  đảm bảo sử dụng hồ trữ nước một cách khoa học và hiệu quả, chuyển kịp thời người dân đến nơi an toàn và tăng cường hoạt động giúp giảm nhẹ tác động của thiên tai./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

VOV_AllPage