Malaysia bác tin MH370 bay thêm 4 giờ sau khi mất tín hiệu

VOV.VN - Nhà chức trách Malaysia khẳng định sẽ nỗ lực đến cùng để tìm kiếm chiếc máy bay bị mất tích.

Theo Inquirer, ngày 13/3, giới chức Malaysia đã bác bỏ thông tin cho rằng chiếc máy bay mất tích của Hãng hàng không Malaysia tiếp tục bay 4 giờ sau khi mất tích khỏi màn hình radar. Họ còn nhấn mạnh thêm: những hình ảnh do phía Trung Quốc đưa ra làm dấy lên hy vọng, tuy nhiên đó không phải là mảnh vỡ của chiếc máy bay bị mất tích.

malaysia bac tin mh370 bay them 4 gio sau khi mat tin hieu hinh 1
Hình ảnh  nghi là mảnh vỡ của MH370 do vệ tinh Trung Quốc chụp lại (Ảnh AP)

Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein nói: "Những thông tin này là không chính xác".

Trước đó, tờ Wall Street Journal dẫn lời các nhà điều tra của Mỹ cho biết, căn cứ trên dữ liệu động cơ mà máy bay này gửi tự động về hãng Boeing Co qua hệ thống thông báo và xử lý thông tin liên lạc máy bay (ACARS), giới chức điều tra hàng không và an ninh Mỹ ước tính, chiếc máy bay đã bay tổng cộng khoảng 5 giờ kể từ sau khi cất cánh ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 8/3.

Ông Hishammuddin nói: "Các nhóm chuyên gia sản xuất động cơ máy bay Rolls-Royce và Boeing đang ở Kuala Lumpur, chúng tôi đang làm việc với các nhóm điều tra cũng như Malaysia Airlines từ hôm 9/3 nhưng những vấn đề này chưa bao giờ được đề cập".

Ông cho biết thêm rằng phía Trung Quốc đã nói với Malaysia rằng, những hình ảnh được công bố "do sai sót và không cho thấy có mảnh vỡ nào".

Ông Hishammuddin cũng khẳng định, Malaysia sẽ "không bao giờ từ bỏ hy vọng" và sẽ tiếp tục tìm kiếm 239 hành khách và thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay MH370 bị mất tích.

Hùng Cường/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cận cảnh bộ trang phục dạ hội Mỹ Linh sẽ mặc trong đêm chung kết Miss World
VOV.VN - Ngay trước đêm chung kết diễn ra tại Trung Quốc, hình ảnh bộ trang phục dạ hội mà Mỹ Linh sẽ diện trong đêm chung kết đã được hé lộ.
VOV_AllPage